loader

Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới từ ngày 17/7/2015 sẽ bắt đầu triển khai thu thập dữ liệu sinh trắc học lăn tay xin visa đối với những người tại Việt Nam mong muốn xin visa Úc. Câu hỏi được đặt ra : Tôi được biết rằng hộ chiếu của tôi được trả lại sau lăn vân tay, vậy tôi nhận visa Australia như thế nào ?

 

Kể từ đầu năm 2010, chính phủ Úc đã triển khai việc thu thập dữ liệu sinh trắc học xác nhận dấu vân tay với 25 quốc gia từ Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ. Thời gian ngắn sắp tới, việc này cũng sẽ áp dụng cho những đối tượng xin visa từ Việt Nam (bao gồm các đương đơn sử dụng hộ chiếu khác nhưng xin visa từ Việt Nam).

Thủ tục cung cấp dữ liệu này sẽ rất nhanh bằng hình thức chụp hình mặt và quét vân tay (không sử dụng lăn vân tay trên mực) tại phòng tiếp nhận hồ sơ VFS (Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh) khi nộp hồ sơ. Những đơn xin visa được nộp qua hệ thống bưu điện sẽ nhận được thư mời tới VFS để cung cấp dữ liệu. Quý vị nên chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và cung cấp dữ liệu sinh trắc học khi nộp hồ sơ tại VFS.

Một điều cần cân nhắc rằng khi nộp hồ sơ với VFS, quý vị phải đặt cuộc hẹn. Các đối tượng ngoại lệ Đương đơn dưới 15 tuổi, không khả năng tiếp thu hoặc có khó khăn di truyển để cung cấp vân tay thì chỉ cần cung cấp hình chụp mặt.

Đương đơn dưới 18 tuổi thì sẽ phải cần sự đồng ý của cha/mẹ hoặc giám hộ khi cung cấp dữ liệu. Những quốc tịch Úc, thường trú Úc, đương đơn xin quốc tịch Úc, quốc tịchNew Zealand, chủ thẻ APEC không cần phải cung cấp dữ liệu. Ngoài ra, các nguyên thủ quốc gia và gia đình mặc dù đi công tác hay mục đích cá nhân, nhân viên ngoại giao và gia đình, quan chức đại diện quốc gia và những người có visa với mục đích đặc biệt.

Hỏi : Tôi được biết rằng hộ chiếu của tôi được trả lại sau lăn vân tay, vậy tôi nhận visa Australia như thế nào ?

Trả lời

Kết quả xét duyệt visa của bạn sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với VFSGlobal.

Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang theo hóa đơn nộp phí lãnh sự hoặc giấy biên nhận gốc để nhận kết quả visa của mình. Nếu bạn không thể trực tiếp đến nhận kết quả, bạn có thể ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè của mình có thể đến nhận thay. Người đó cần  trình thư ủy quyền trong đó có chữ ký của bạn và người được ủy quyền với nhân viên của VFS để có thể lấy được kết quả. Ngoài ra, họ cũng cần xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe và hóa đơn biên nhận gốc của trung tâm.

Thời gian trả hồ sơ là: từ 8:30 đến 17:00 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Muốn cầm được Visa trên tay một cách nhanh chóng và tiện gọn hãy liên hệ tới chúng tôi ngay qua HotLine 0983.1315.28. Visatantam đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, lập hồ sơ xin visa nhanh sẽ giúp quý vị làm visa nhanh chóng, lấy kết quả sớm hơn so với thời gian hẹn của đại sứ quán, làm visa theo yêu cầu của khách.

Chi tiết dịch vụ xin visa du lịch Úc trọn gói của Visatantam.com:

Dịch vụ làm visa trọn gói của Visatantam.com luôn được khách hàng đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và hiệu quả .

– Dịch vụ: nhanh chóng, uy tín, tiết kiệm thời gian và chi phí, tỉ lệ đạt visa cao.

– Chi phí: 2 triệu visa du lịch – 15 triệu visa định cư.

– Thế mạnh: tư vấn miễn phí, tiết kiệm 1/3 thời gian, hồ sơ hoàn tất nhanh chóng sau 2 ngày, tiết kiệm 50% chi phí, thủ tục trọn gói từ A-Z và được cấp visa nhanh.

– Đội ngũ nhân viên: kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đã từng hoàn tất thủ tục xin visa đi du lịch, đi du học, đi định cư cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

– Phương châm hoạt động: chuyên nghiệp, tận tình, tận tâm với tất cả quý khách hàng.

– Cam kết: hỗ trợ khách hàng giải quyết tất cả những rắc rối từ thủ tục pháp lý và nâng cao cơ hội được cấp visa đi nước ngoài.

 

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top