Kinh nghiệm làm visa cho mẹ thăm thân đi Hàn Quốc 2018

21

Em nghe nói làm visa Hàn Quốc diện thăm thân là diện có mức độ phổ biến cao nhưng thủ tục lại chia ra nhiều diện nhỏ. Mọi người có thể chia sẻ cho em ít kinh nghiệm làm visa cho mẹ thăm thân đi Hàn Quốc 2018 được không ?

Từ ngày 10/2, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã nới lỏng một số vấn đề về VISA. Bên cạnh loại VISA Hàn Quốc đáng chú ý là VISA định cư – F5, VISA mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể .

1. Visa Thăm Con Kết Hôn Với Người Hàn Quốc ( Con rể/con dâu mời bố mẹ vợ/chồng )

Xét Visa trong 08 ngày làm việc. Hồ sơ của phía người mời

– Thư mời, giấy bảo lãnh, cam kết về Việt Nam đúng hạn visa (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

– Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốcphía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

– Giấy Xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc

– Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam

(Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc   )

– Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (Nếu không có thì cần nộp Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)

–  Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời

– Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)

  • Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây
  • Chứng nhận đất nông nghiệp
  • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công việc khác.

Nếu không nộp được Giấy chứng nhận về nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

– Ảnh chụp gia đình (nếu có)

– Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:

  • Chăm con sau khi sinh: bản gốc giấy khám thai hoặc xác nhận có thai do bệnh viện cấp
  • Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới

 – Hồ sơ của người được mời

 – Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.

  • Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nướckèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu
  • Giấy khai sinh của congái/ trai đang sống tại Hàn dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước.

Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có)

Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc

  • Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi  Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con )
  • Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh)
    + Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học)

– Chứng minh thư người xin Visa photo hai mặt (không cần công chứng)

– Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

2. Visa Thăm Người Thân Đang Du Học Tại Hàn Quốc

Xét Visa trong 08 ngày làm việc. Giấy tờ cần chuẩn bị gồm :

 – Thư mời gốc :Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời .

 – Cam kết về nước đúng hạn : Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

 – Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời ( chữ ký trùng với chữ ký trong thư mời ) 

 – Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao. (VD: Giấy xác nhận đang học tại trường, Bản sao hợp đồng lao động…)

 – Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là Sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân)

 – Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (Giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc đăng ký kết hôn) dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.

 – Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa.

Để có thể biết được với tình trạng hiện tại khả năng đâu visa của bạn là bao nhiêu để từ đó có kế hoạch nhằm tối ưu hóa sức thuyết phục của hồ sơ và đạt visa ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên. Rất đơn giản, quý khách chỉ cần liên hệ ngay với Dịch Vụ Visa Tận Tâm qua Hotline 0983.1315.28. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ xin Visa trọn gói các nước trên thế giới. Visa Tận Tâm tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ làm Visa Uy tín- Chuyên nghiệp – Tận tâm‎ nhất nhì hiện nay.

Visa Tận Tâm tự hào cung cấp dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách xin visa sớm nhất theo yêu cầu, cam kết tỷ lệ đỗ 99%, nếu không đỗ, sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí cho quý vị

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1