Người Việt có cần xin visa du lịch Trung Quốc không ?

13

Bạn đang muốn có một chuyến du lịch sang Trung Quốc nhưng lại không biết Người Việt có cần xin visa du lịch Trung Quốc không ? Qua bài viết này Visa Tận Tâm sẽ giúp mang đến câu trả lời thật rõ ràng và đầy đủ cho bạn về vấn đề visa trung quốc cho người Việt .

Mặc dù là nước láng giềng với nước ta nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách miễn Visa, vì vậy khi muốn đi du lịch sang đây bạn vẫn phải xin visa như các quốc gia khác.

Người Việt đi du lịch Trung Quốc vẫn phải xin visa

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Trung Quốc, thì nước này miễn thị thực nhập cảnh (visa) cho 6 đối tượng sau:

  • Công dân quá cảnh tại sân bay Trung Quốc để đi đến nước thứ ba (thời gian lưu trú tối đa 72h);
  • Công dân nước ngoài sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn còn hiệu lực do nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cấp;
  • Công dân nước ngoài có thẻ cư trú còn hiệu lực do Công An Trung Quốc cấp;
  • Người mang thẻ doanh nhân APEC;
  • Người đi du lịch tại đảo Hải Nam và dồng bằng Châu Giang;
  • Công dân các nước có hiệp ước song phương với Trung Quốc, bao gồm: Singapore, Brunei, Nhật Bản, Fiji, Bahamas, Seychelles, San Marino, Mauritius, Grenada.

Mặc dù người Việt đi du lịch sang Trung Quốc vẫn cần phải xin visa nhưng điều đó sẽ không thể cản trở bạn có một chuyến du lịch tuyệt vởi tại Trung Quốc, bạn có thể chỉ cần xin giấy phép thông hành tại Cửa khẩu Trung Quốc nếu chỉ có ý định đi Trung Quốc du lịch tại các tỉnh sát biên giới giữa 2 nước thuộc khu tự trị Choang Quảng Tây (Nam Ninh, Bằng Tường, Đông Hưng) và Vân Nam (Hà Khẩu).

Ngay cả khi bạn muốn đi sâu hơn vào nội địa Trung Quốc để có thể tham quan được nhiều địa danh hơn, thì việc làm visa đi Trung Quốc du lịch cũng không hề phức tạp và khó khăn như nhiều người vẫn tưởng.

Việc xin visa đi Trung Quốc du lịch cũng không hề phức tạp và khó khăn

Khách du lịch muốn nhập cảnh vào đây thường xin cấp visa ngắn hạn loại 03 tháng 1 lần và 03 tháng 2 lần, nghĩa là người mang visa được phép cư trú tối đa 30 ngày với số lần được phép nhập cảnh là 1 đến 2 lần. Nếu muốn xin visa đi Trung Quốc du lịch, bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản gốc, còn giá trị tối thiểu 06 tháng và còn trang trống;
  • 02 ảnh chân dung nền trắng, kích cỡ 4x6cm;
  • Sao y Chứng minh thư, Sổ hộ khẩu;
  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Tuyển dụng;
  • Tờ khai xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc.

Như vậy, ngoài các chi phí cần thiết để đi Trung Quốc du lịch, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một khoản tiền để làm visa, vào khoảng 60- 70 USD/ người tùy vào hiệu lực của loại visa bạn xin cấp.

Visa trung quốc có rất nhiều loại, tuy nhiên nếu xin để đi du lịch bạn chỉ cần quan tâm đến loại visa L.  Visa L là loại visa cấp cho người muốn tới trung quốc du lịch khám phá trong vòng 3 tháng được phép sang TQ 1 lần và thời gian lưu trú lại bên Trung Quốc là tối đa 15 ngày.  Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể. Thông thường visa chỉ xin được trong vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn hiệu lực của visa bạn phải quay trở lại nước mình cư trú để gia hạn.

Hướng dẫn xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc bạn có thể đến đại sứ quán của nước này  tại Việt Nam, địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc ở nước ta là:

  • Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu
  • Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trước khi xin visa Trung Quốc bạn cần. chuẩn bị sãn và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục như:

  • Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
  • 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
  • 2 Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu photo, CMT photo
  • Booking vé máy bay, booking. phòng khách sạn bản gốc và photo

Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được. cấp tờ khai để điền mọi thông tin cá nhân cần thiết vào và nộp lại. Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy .hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc). Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng TQ để thanh toán phí làm visa. Bạn nên quy đổi tiền Việt ra tiền usd trước vì ở đây chỉ nhận USD không nhận tiền Việt.

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1