loader

Hiệp Trịnh

Quản Lý Dự Án
Ngay thẳng, chính trực, đồng cảm với niềm vui, hạnh phúc với khách hàng. Chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra, đảm bảo lợi ích của cả hai bên. Quản lý đội nhóm luôn bám sát vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là TẬN TÂM.

Kinh Nghiệm cá nhân

Bắt đầu làm việc từ năm 2010 trong lĩnh vực du lịch tại một trong những doanh nghiệp hàng đầu là Hà Nội Redtours (Nay đổi tên thành Flamingo Redtours). Năm 2013 giữ chức vụ quản lý đội nhóm tại phòng kinh doanh khách lẻ, tổ chức những chuyến du lịch nước ngoài cho các gia đình và cá nhân theo hình thức ghép đoàn.

Với việc tổ chức từ 15 – 20 đoàn du lịch quốc tế mỗi tháng tới các thị trường cần phải xin Visa. Hiệp Trịnh đã nhận ra được nhu cầu rất cao của người dân Việt Nam không chỉ trong vấn đề du lịch đến những nước xa Việt Nam, mà còn là đi thăm người thân đang sinh sống, học tập hoặc những chuyến đi công tác xử lý công việc quan trọng, địa điểm được phân bổ ở tất cả mọi nơi như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Phi hay Châu Á…

Năm 2015, Hiệp Trịnh bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực riêng là Visa cho người Việt Nam đi nước ngoài. Dựa trên nền tảng nhiều năm tổ chức hàng trăm đoàn du lịch đến tuyến xa, Hiệp Trịnh đã nhanh chóng thực hiện những hồ sơ Visa cho nhiều công ty lớn như TNG Holdings, Agribank, Vietinbank cũng như là những khách hàng thân thiết cũ tin tưởng và giao phó, với tỷ lệ đậu visa lên đến 98%.

Năm 2018 đến nay, Hiệp Trịnh “đầu quân” cho Visa Tận Tâm với vai trò là Quản Lý Dự Án và là nhân tố cốt lõi để giữ chặt khách hàng ở lại với doanh nghiệp, nhân rộng khách hàng và giám sát đảm bảo dịch vụ của Visa Tận Tâm ngày một thăng tiến và phát triển.

Những Thành Tựu Nổi Bật

Mọi thông tin dưới đây được chúng tôi tôn vinh là những thành công của cá nhân và tập thể. Mọi nỗ lực cống hiến của Hiệp Trịnh luôn được Visa Tận Tâm trân trọng.

Chất lượng trong kinh doanh

Tỷ lệ đậu Visa của khách hàng giữ ở mức 98%, dịch vụ khảo sát đến khách hàng sau khi hoàn tất dịch vụ luôn đảm bảo sự hài lòng.

Chiến lược nhân rộng khách hàng

Khách hàng cũ giới thiệu người thân và bạn bè tiếp tục sử dụng dịch vụ ở Visa Tận Tâm là 55%

Hồ Sơ Năng Lực

Chăm sóc khách hàng
98
Lợi nhuận tăng trưởng hàng năm
95
Xử lý sự cố giúp khách hàng hài lòng
99
Khách hàng gia tăng
90
Quản lý chất lượng dịch vụ
96

Tổng Quan

Là một người đam mê thực sự với lĩnh vực Visa cho người Việt Nam đi nước ngoài. Với Hiệp Trịnh, những giọt nước mắt, những lời cảm ơn của khách hàng sau khi nhận được Visa chính là món quà lớn nhất làm cho cô có thể hạnh phúc cả ngày. Điều đó lớn hơn cả tiền lương thưởng, lớn hơn cả những vị trí chức vụ đạt được. "You make my day" - Câu nói mà toàn thể đội ngũ nhân sự của Visa Tận Tâm thường xuyên được nghe nhiều nhất sau khi đã thực hiện được dịch vụ một cách hoàn hảo. Tinh thần của Hiệp Trịnh lan tỏa sức mạnh cho toàn thể đội ngũ trong công ty. Nhưng không một ai muốn nhận những hình phạt của vị quản lý này, do vậy mọi người phải làm việc bằng cả trái tim. Những ai làm việc hời hợt sẽ không thể tiếp tục làm việc tại công ty, mỗi một nhân sự đều phải thấm nhuần được cảm giác hạnh phúc của khách hàng, phải suy nghĩ làm sao để khách hàng được hưởng dịch vụ cao nhất và luôn biết tận hưởng khoảnh khắc cho mỗi một thành công sau khi xin visa cho khách hàng, hãy học cách kinh doanh bằng trái tim. Chỉ có thể cùng hệ giá trị, đội ngũ mới có thể tiếp tục làm việc với vị Quản Lý Dự Án "khó tính" này.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Toàn bộ đội ngũ được đào tạo bài bản từ kiến thức, thái độ phục vụ, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và có kinh nghiệm cao.

Triết lý kinh doanh

Người hời hợt thì rất ngại gọi cho khách hàng, người tận tâm thì mong chờ, tranh thủ từng cơ hội để gọi cho khách hàng

Chiến lược dự án

Giữ chân khách hàng đã sử dụng dịch vụ, khuyến nghị khách hàng giới thiệu dịch vụ đến người thân, bạn bè, nâng cao chất lượng dịch vụ visa ngày một tốt hơn.

0
Scroll to top