Thường trú tại Hoa Kỳ có cần phải xin visa du lịch Châu Âu không ?

56

Mình chưa có quốc tịch Mỹ, chỉ là thường trú nhân Hoa Kỳ Green Card 10 năm, đang dự định đi du lịch Thụy sỹ hay Phần Lan nhưng không biết có cần xin visa du lịch Châu Âu không ? Mong Visa Tận Tâm giải đáp hộ mình !

Về vấn đề ” Thường trú tại Hoa Kỳ có cần phải xin visa du lịch Châu Âu không ? ” của bạn Visa Tận Tâm xin được tư vấn cho bạn như sau :

Holders of a Vietnamese passport require a visa for the “Schengen States” cái này dành cho những người đang sống ở Việt Nam mà muốn qua Châu Âu. Vì bạn vẫn mang quốc tịch Việt Nam nhưng sống ở nước ngoài hơn 10 năm rồi nên bạn vẫn đi các nước trong EU ko cần visa.

Luật Di trú Mỹ mới nhất cho phép thường trú nhân được đi xuất ra và nhập cảnh vào Mỹ để đi du lịch, tuy nhiên, vẫn có một số giới hạn đối với thường trú nhân. Vì vậy, để được để được xuất nhập cảnh ra vào nước Mỹ khi đi du lịch, thường trú nhân phải biết các giấy tờ và và thông tin cần thiết :

– Hộ chiếu còn giá trị. Một số quốc gia yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 06 tháng (như Singapore, …), do vậy, nếu bạn có ý định du lịch tại các quốc gia này, thì bạn cần phải có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng. Hộ chiếu Việt Nam hết thời hạn hay còn thời hạn dưới 06 tháng có thể gia hạn hoặc làm mới tại Đại sứ quán hay các lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ.

– Thẻ xanh: Thẻ xanh còn thời hạn là giấy tờ bắt buộc để nhập cảnh trở lại Mỹ. Do vậy, nếu thẻ xanh còn thời hạn quá ngắn, bạn nên tiến hành gia hạn lại. Việc gia hạn thẻ xanh hiện nay có thể bằng cách nộp đơn trực tiếp hay bằng online. Nếu lúc xuất cảnh ra khỏi Mỹ thì thẻ xanh còn thời hạn, nhưng khi nhập cảnh trở lại Mỹ mà thẻ xanh hết hạn, thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn, và có thẻ bị câu lưu và bị phạt.

– Visa: Nếu bạn đi Việt Nam và có sử dụng hộ chiếu Việt Nam, thì bạn không cần phải xin visa nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thẻ xanh và không có hộ chiếu Việt Nam, thì bạn phải xin visa để nhập cảnh vào Việt Nam. Một số quốc gia cũng yêu cầu phải có visa nhập cảnh, do vậy, bạn nên lưu ý điều này.

– Re-entry permit: Nếu bạn có ý định về Việt Nam từ 01 năm trở lên, thì bạn phải có re-entry permit để được nhập cảnh trở lại Mỹ. Đơn xin Re-entry permit phải được nộp trước khi bạn rời khỏi Mỹ, tuy nhiên, bạn có thể nhận re-entry permit tại lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Nếu đi nước ngoài trên 1 năm, thì sở Di Trú Mỹ cần chúng ta xin một cái sổ gọi là RE-ENTRY PERMIT. Đây là 1 loại giấy phép cấp cho những ai có “DỰ ĐỊNH” đi ra nước ngoài lâu hơn 1 năm mới trở về nước Mỹ.  Lâu hơn 1 năm nhưng không được quá 2 năm vì giấy phép RE-ENTRY PERMIT chỉ có giá trị 2 năm tính từ ngày cấp .

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com

Bình luận

Chat
1