Visa thăm thân Hàn Quốc 2018 cần gì ?

16

Hiện nay có rất nhiều người Việt định cư bên nước ngoài có ý định bảo lãnh người thân sang thăm và du lịch mình. Nhưng không phải ai cũng biết Visa thăm thân Hàn Quốc 2018 cần gì ? Tất cả sẽ được giải đáp và đơn giản hóa qua bài viết sau đây của Visa Tận Tâm .

Từ ngày 10/2/2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã nới lỏng một số vấn đề về VISA. Bên cạnh loại VISA Hàn Quốc đáng chú ý là VISA định cư – F5, VISA mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Với loại VISA F-1-15, người mời nộp hồ sơ ngay tại Hàn Quốc và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 2 năm.

VISA mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể năm 2018

I. NHỮNG DIỆN XIN VISA HÀN QUỐC THĂM THÂN ĐƯỢC MỜI

1. Diện tài năng:

– Người đang ở Hàn với VISA D-5, D-7, D-8, D-9, E-1 ~ E-7 và có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Hàn (GNI per capita).

– Người đang ở Hàn với VISA F2, F5

– Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Hàn Quốc và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn (GNI per capita).

2. Nhà đầu tư

Đã đầu tư vào Hàn Quốc tối thiểu 300 triệu won ( 3억원 – khoảng hơn 6 tỉ VNĐ) và đã ở Hàn ít nhất 6 tháng.

3. Du học sinh

Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Hàn Quốc, đã ở Hàn ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn (GNI per capita)

II. MỜI ĐƯỢC NHỮNG AI?
 
– Những người thuộc các trường hợp trên (ở mục I) có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Hàn Quốc. Tối đa 2 người cùng ở Hàn Quốc tại một thời điểm.

– VISA được cấp là VISA F-1-15, loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Hàn muốn vào lại phải dùng VISA khác) và thời gian ở tối đa là 90 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Hàn có thể gia hạn đến tối đa 2 năm.

III. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ:

1. Đối với người mời:

– Application for Confirmation of Visa Issuance. Cần có hình của người được mời.

– Bản photocopy ID Card (외국인등록증).

– Giấy bảo lãnh (신원보증서).

– 초청사유서: Giấy giải thích việc mời. Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Hàn, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.

– Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Hàn Quốc. Cái này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.

*Lệ phí: KHÔNG CÓ

*Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Hàn Quốc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và Immigration Office trả kết quả, người mời sẽ có 1 VISA CODE. Người ở Việt Nam sẽ dùng CODE này, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp và lấy VISA về.

2. Đối với người được mời:

– Đơn xin cấp VISA.

– Hộ chiếu (여권)

– Giấy chứng minh mối quan hệ: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời. Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.

Người được mời sẽ nộp lệ phí VISA ở Việt Nam.

IV. CÁC CHÚ Ý KHÁC:
 
Đây là loại VISA rất mới (mới áp dụng từ ngày 10/02/2015) nên thời gian từ lúc nhận đến nộp hồ sơ tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam Visa Hàn Quốc chưa biết chính xác. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian sẽ từ 3 tuần đến hơn 1 tháng, hoặc có thể nhanh hơn. Còn thời gian chờ lấy VISA Hàn Quốc ở Việt Nam, có thể tương tự như thời gian chờ lấy VISA E-7 theo dạng VISA CODE là đúng 5 ngày làm việc.

Để có thể biết được với tình trạng hiện tại khả năng đâu visa của bạn là bao nhiêu để từ đó có kế hoạch nhằm tối ưu hóa sức thuyết phục của hồ sơ và đạt visa ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên. Rất đơn giản, quý khách chỉ cần liên hệ ngay với Dịch Vụ Làm Visa Tận Tâm qua Hotline 0983.1315.28. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ xin Visa trọn gói các nước trên thế giới. Visa Tận Tâm tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ làm Visa Uy tín- Chuyên nghiệp – Tận tâm‎ nhất nhì hiện nay. 

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1