loader
Bối rối

Bạn lần đầu làm visa du lịch nên không biết phải bắt đầu từ đâu. Visa Tận Tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp bạn để bạn có thể xin visa du lịch với tỉ lệ đậu cao nhất. Trong bài viết dưới đây, Visa Tận Tâm xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cho người lần đầu xin visa để bạn cùng tham khảo.

Việc nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch đơn giản là vô cùng cần thiết cho chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ và hoàn hảo. 

1. Hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết khi xin Visa

Về hồ sơ làm visa du lịch, các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin, rõ ràng chính xác. Tờ khai làm visa cần đầy đủ, Lịch trình về thời gian lưu trú tại nước ngoài, bảo hiểm du lịch…cũng là những giấy tờ cần thiết bạn nên lưu ý.

Những ràng buộc về các loại giấy xác nhận quan hệ gia đình như giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh, hộ khẩu…Về công việc có hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép kinh doanh… Cùng một số giấy tờ của người bảo lãnh như thư bảo lãnh của người thân, thư mời của đối tác…

– Mẹo phỏng vấn xin visa thành công, các bạn chứng minh tài chính của mình càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như: Tiền gửi ngân hàng, nhà cửa, xe cộ…Đó cũng là một yếu tố giúp bạn dễ dàng xin visa hơn đó.

Phỏng vấn visa Mỹ
Có thể cần phỏng vấn khi xin visa

2. Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất có thể

Trả lời phỏng vấn rất quan trọng, đây được xem là yếu tố quyết định thành công cuộc phỏng vấn, do đó các bạn chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên. Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho bạn.

Thực chất ban phỏng vấn đã được đào tạo chuyên sâu về tâm lý học, do đó họ quan sát bạn ngay từ lúc vào cổng, đợi và xếp hàng, mọi cử chỉ của bạn đều được ghi nhận trước khi phỏng vấn trực tiếp. Trong trường hợp bạn không trả lời được câu hỏi cũng nên thoải mái và mỉm cười nhẹ.

Lưu ý: các bạn không nên nghe theo kinh nghiệm của người khác. Vì thực chất có nhiều trường hợp có tài sản hoành tráng, quá tự tin nhưng vẫn bị rớt khi phỏng vấn.

thư giãn ở bãi biển
Thật thư giãn trước khi đi phỏng vấn

3. Lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin Visa

 – Dù bạn đi phỏng vấn hay làm bất kì một việc gì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn. Chính vì thế, khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch các bạn chú ý tới sớm trước thời gian khoảng 15 – 20 phút chuẩn bị sẵn sàng và xem mình có quên gì không.

 – Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn trang phục khi phỏng vấn. Nên ăn mặc gọn gàng lịch sự, trang điểm nhẹ và không ăn mặc hở hang.

– Các bạn nên chủ động chào họ trước khi bước vào phòng phỏng vấn và không quên kèm theo nụ cười nhẹ, điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.

– Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời quá dài dòng, cố gắng xúc tích ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý.

– Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

– Nếu bạn không nói tốt tiếng Anh thì có thể trả lời bằng tiếng Việt.

– Trả lời trung thực, vì rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn chính xác trước đó.

Làm Lại Visa Sau Khi Trượt
Dịch vụ làm lại Visa sau khi bị trượt của Visa Tận Tâm.

4. Làm gì khi bị từ chối cấp visa ?

Trong trường hợp bị rớt khi phỏng vấn xin visa, bạn cần làm lại toàn bộ những thủ tục như lần phỏng vấn trước, bao gồm giấy đăng kí hẹn phỏng vấn mới và lệ phí. Theo kinh nghiệm của một số người, trừ khi trường hợp hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối visa.

Nếu gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch, hãy liên hệ ngay với Visa Tận Tâm để được hỗ trợ nhé.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top