loader
Điền Tờ khai visa

Vừa rồi mình mới nhận được kết quả Visa du lịch Úc Online sau một tháng dài chờ đợi. Visa mình xin được có hiệu lực trong 1 năm và có thể xuất nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entries).

HỏiVì visa úc là visa điện tử, tôi có thể có tài khoản online để quản lý quá trình xử lý hồ sơ visa Úc của tôi không ?

Trả lờiDịch vụ của bộ di trú Úc tất nhiên sẽ chấp nhận nhiều kiểu nộp hồ sơ khác nhau bao gồm nộp qua bưu điện hoặc nộp online. Tuy nhiên, chỉ có nộp online là khỏe nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn.

Đầu tiên các bạn phải vào trang Web của sở di trú – Department of Immigration and Border Protection để đăng ký cái tài khoản theo đường link dưới đây. Tài khoản này sẽ theo các bạn suốt nên các bạn ráng dùng email mình thường dùng để đăng ký xin visa du lịch Úc nhé để có gì tiện bề update hồ sơ khi cần thiết.
https://online.immi.gov.au/lusc/register

2. Sau đó chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên đó thì các bạn sẽ có được 1 cái immi account ngon lành để xin đủ thứ các thể loại visa từ đầu tư cho tới du học hay định cư. Ở đây mình chỉ xin Visa Subclass 600 Short Term Visitor thôi nhé.

3. Khi đã log in vô được immi account của các bạn rồi thì tạo bộ hồ sơ mới như hình bên dưới thôi.

Dưới cái Nhánh chính Visitor thì mình chọn Visitor Visa (600) như trong hình nhé.

Sau đó sẽ hiện ra khoảng 20 trang họ bắt mình trả lời các thể loại thông tin thì mình cứ làm theo hướng dẫn thôi. Xong xuôi rồi thì mình chỉ việc chờ họ cấp cho mình cái visa thôi, các bạn nên link cái email mình đã đăng ký vào điện thoại để tiện theo dõi thông báo từ cái immi account này. Thời gian chờ dao động khá lớn do Sở di trú và Cục bảo vệ biên giới – Immigration Department Border Protection dạo này mới sát nhập với cả Bộ nội vụ – HomeAffairs nên phải kiêm cả thảy rất là nhiều việc, rất là mệt nên các bạn ráng thông cảm (không phải do họ lười hay quan liêu đâu ạ).

Dịch vụ làm tờ khai visa

Lưu ý: Các giấy tờ cần scan thì các bạn cứ điền từ từ, sau đó sẽ đến phần họ yêu cầu scan giấy tờ gì để upload lên (tùy trường hợp). Sau đó các bạn có thể save lại và khi scan đủ giấy tờ có thể mở lên để điền tiếp.

Chúc các bạn thành công !

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top