loader
Thăm thân

Tôi sẽ làm đám cưới tại Hàn Quốc. Tôi muốn mời chị gái và cháu trai sang dự đám cưới. Xin hỏi, Tôi muốn xin visa du lịch Hàn Quốc cùng con nhỏ 5 tuổi có được không ? nếu có thì thủ tục xin visa cho cháu trai tôi như thế nào? Xin visa cho cháu có giống người lớn hay chỉ cần nhập vào hộ chiếu của chị tôi?

Chúng tôi xin trả lời bạn là hoàn toàn được, chị gái bạn và con nhỏ của chị ấy hoàn toàn có thể xin visa vào Hàn Quốc dự đám cưới của bạn theo hình thức du lịch. Tuy nhiên, bạn nên dành thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình vì nếu bạn không chuẩn bị kỹ, bị ĐSQ đánh rớt visa thì coi như kế hoạch đi Hàn của bạn và cháu trai không thực hiện được. 

Trẻ em nếu muốn xin visa du lịch Hàn Quốc thì vẫn yêu cầu phải có hộ chiếu. Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp hộ chiếu riêng cho bé nhà mình hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố. Theo quy định của Việt Nam, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ. Trong trường hợp cần cấp hộ chiếu riêng cho trẻ em thì hộ chiếu này sẽ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm tính từ ngày cấp và cũng không được gia hạ thêm. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn.

Hai chị em

Trẻ em vẫn có thể làm Visa đi du lịch Hàn Quốc

Về trình tự, theo website của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp của chị bạn được hướng dẫn như sau:

• Hồ sơ (tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp):

1) Hộ chiếu (tốt nhất là còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

3) Giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty nơi bạn đang làm việc

4) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, …

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

Trong trường hợp chị của bạn không có đủ khả năng tài chính, hoặc có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của chị bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, chị của bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

• Lệ phí: 30 USD

• Thời gian: 5 ngày làm việc

Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

• Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Lưu ý : Khi nộp hồ sơ trực tiếp, người đề nghị xin visa du lịch Hàn Quốc phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa du lịch hay muốn nhận được visa nhanh hãy liên hệ đến dịch vụ xin Visa của Visa Tận Tâm bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, Visa Tận Tâm sẽ hỗ trợ bạn đạt được Visa sớm nhất có thể. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin để khai báo và bỏ ra một khoản chi phí thấp là bạn sẽ có được giấy thông hành – thị thực đến với địa điểm mà mình muốn và đúng mục đích. Hãy liên hệ Visa Tận Tâm qua Hotline 0948.679.665 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp , giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và nhu cầu !

Lịch sử hình thành 7
Team Visa Tận Tâm

Khách hàng khi đăng kí dịch vụ xin visa du lịch sẽ được nhân viên tư vấn của chúng tôi giải thích kỹ lưỡng và hướng dẫn cụ thể từng bước một giúp quý khách dễ hiểu nhất và nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và được Đại Sứ Quán cung cấp thị thực cho mình đúng thời hạn để không làm lỡ công việc của bản thân cũng như kế hoạch đi lịch của gia đình bạn.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top