loader
Bối rối bó tay không làm được

Có một sự thật là nhiều trường hợp Trượt visa du lịch Nhật Bản, xin visa du lịch Nhật Bản nhưng bị Đại sứ quan từ chối mà không hiểu lý do vì sao. Bên cạnh đó, rất nhiều người có đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Nhật Bản du lịch nhưng vẫn không được chấp thuận cấp thị thực.

Việc để trượt visa du lịch Nhật Bản là điều đáng tiếc, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm lại visa cũng như việc xin visa vào các nước khác.

Nguyên nhân vì sao visa Nhật Bản của bạn bị từ chối

1. Hồ sơ tốt nhưng không chứng minh được bằng giấy tờ (nhiều tiền nhưng không chứng minh được nguồn gốc). Nhiều người kinh doanh online có rất nhiều tiền nhưng không thể chứng minh được công việc là gì, tiền có được đến từ nguồn nào?

2. Làm lịch trình chuyến đi không hợp lý, logic: như lịch trình quá dài, không thể hiện được ở lại nước xin visa dài nhất và đầu tiên.

Bị từ chối Visa Nhật Bản

Việc xin visa du lịch Nhật Bản bị từ chối là điều đáng tiếc

3. Không chứng minh mối quan hệ với người thân tại Nhật Bản (muốn giấu mối quan hệ này): Chỉ là bạn bè hoặc được người khác giới thiệu, không phải người thân và không chứng minh được bằng giấy tờ như giấy khai sinh.

4. Giấy tờ liên quan không khớp lịch trình: giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, vé máy bay, bảo hiểm… không khớp với chương trình, hoặc để quá ít thời gian.

5. Chứng minh tài chính quá cao và không logic với công việc: Có nhiều bạn mới ra trường ,lương tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản (thuê dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình..) dẫn đến bị từ chối.

6. Tẩy xóa chương trình: Nhiều bạn khi phát hiện ra vé máy bay hay bảo hiểm của mình không phù hợp với chương trình nhưng lại dùng bút để tẩy xóa mà không làm lại cái mới. Nên visa bị từ chối không phải vì họ sợ bạn trốn ở lại mà họ nghĩ rằng bạn đã không tôn trọng họ.

7. Làm lịch trình du lịch quá dài: Có người lần đầu tiên xin visa được cho 1 năm nhiều lần, năm sau họ xin luôn visa 6 tháng và bị từ chối. Đây không phải là do hồ sơ của bạn không tốt mà đơn giản là bạn đang để thời hạn visa quá dài.

8. Xin visa không đúng loại: Có bạn hồ sơ rất tốt, chồng đang làm việc dài hạn bên Nhật Bản, bạn muốn xin visa cho mình và bố mẹ sang thăm chồng nhưng nghĩ rằng nên xin dài hạn và ra vào nhiều lần cho đỡ phải xin nhiều lần nhưng bị chối. Trường hợp này họ muốn bạn phải xin đúng loại là ngắn hạn chứ họ không cho dài hạn.

9. Chứng minh tài chính quá ít vì nghĩ rằng không cần thiết: nhiều người đã từng có visa và nghĩ không cần phải chứng minh tài chính nữa nên để quá ít khoảng vài chục triệu trong tài khoản.

10. Làm giả hồ sơ giấy tờ: Có bạn làm nhà nước hồ sơ rất tốt, nhưng rất khó để xin được giấy xin nghỉ phép ở đây vì Sếp rất khó khăn. Nên nhờ bạn bè, người thân làm cho hợp đồng, giấy xin nghỉ phép giả và bị từ chối. Khi làm giả giấy tờ như vậy sẽ rất khó để làm lại.

11. Sự ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ: không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể đến được cấp visa đến Nhật Bản, mà những điều kiện về thân thế, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Thông thường Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ không trả lời cụ thể lí do mà họ từ chối đơn xin visa của bạn, nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn và một trong số đó không đáp ứng đủ yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

12. Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ: Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đến sớm trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với nhân viên tại trung tâm.

Ngoài ra, bạn có thể bị đánh trượt bởi vô vàn các lý do khác nhau trong quá trình chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ như:

+ Passport trắng: Nhật Bản xét duyệt hồ sơ khá kỹ. Không phải là điều kiện bắt buộc nhưng nếu bạn đã từng đi các nước như một vài nước Đông Nam Á hay các nước ngoài khi vực thì cơ hội đậu visa Nhật Bản của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.

+ Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..

+ Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).

+ Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

+ Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.

Vì thế, để không rơi vào tình huống vừa mất tiền mà không có visa du lịch Nhật Bản như trên, điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị kỹ càng và luyện tập trước không bao giờ là thừa bạn nhé!

Sim 4G Quốc Tế

Hãy chuẩn bị thật kỹ để có chuyến đi như ý

Phải làm gì khi hồ sơ Visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?

Phía trên là những lý do phổ biến nhất khiến bạn bị trượt visa Nhật Bản. Tuy nhiên, khi từ chối cấp visa phía Đại sứ quán Nhật phần lớn sẽ không nói cho bạn biết lý do tại sao. Vậy một khi đã bị từ chối rồi thì có nộp hồ sơ lại được không? Cách bao lâu mới có thể nộp lại? Bằng cách nào? Dịch vụ làm visa của Visa Tận Tâm sẽ giải thích rõ ràng cho bạn.

Nếu đã từng bị từ chối cấp visa thì bạn vẫn có thể nộp lại (trường hợp không làm giả giấy tờ). Nhưng bạn cần thực sự chăm chút cho hồ sơ của bản thân cẩn thận hơn nữa. Cần chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ một cách chi tiết nhất có thể. Rút kinh nghiệm từ lần nộp trước để tạo được một bộ hồ sơ khiến bên Đại sứ quán chấp nhận.

  • Làm rõ nhất mục đích đến Nhật của bạn là gì?

  • Chuẩn bị tài chính đầy đủ, có thể chi tiêu một cách thoải mái trong thời gian bạn ở Nhật. Chứng minh ít tiền thì nguy cơ bị từ chối cao hơn. Tuy nhiên cũng không nên chứng minh quá nhiều.

  • Người bảo lãnh hoặc người có mối quan hệ nhân thân được nêu trong hồ sơ phải thực sự đáng tin cậy và có đủ khả năng tài chính

  • Đề nghị số ngày lưu trú phù hợp với mục đích và lịch trình của chuyến đi

  • Trường hợp cần phỏng vấn thì hãy chuẩn bị trước các câu hỏi có thể được hỏi và đưa ra câu trả lời trước nếu có thể. Hãy thành thật và tự tin trả lời những gì được hỏi một cách trung thực nhất.

  • Cần lưu ý rõ hơn về mối ràng buộc giữa bạn với Việt Nam. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó chứng minh rằng bạn sẽ không có lý do để trốn ở lại Nhật sau khi thời hạn lưu trú trên visa đã hết hạn

Hầu hết các Đại sứ quán không có quy định không được nộp hồ sơ đã bị từ chối. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì bạn có thể nộp lại sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối. Một điều nữa cũng cơ hội được cấp visa của bạn cao hơn. Đó là hãy nộp hồ sơ vào mùa thấp điểm nhé. Nếu nộp lại hồ sơ lần 2 vào mùa cao điểm du lịch, du học thì nhân viên lãnh sự quán rất ái ngại xét duyệt những hồ sơ trước đó đã bị từ chối đó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện được sự trung thực tuyệt đối đối với những thông tin đã khai. Nếu trượt tới lần thứ 2 nữa thì khả năng được cấp visa Nhật Bản sẽ gần như bằng 0. Chính vì thế, nếu đã từng bị từ chối 1 lần thì hãy cẩn thận tuyệt đối với hồ sơ nộp xin visa Nhật Bản đợt 2 nhé.

Hy vọng với thông tin trên, bạn sẽ tự chuẩn bị được  một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất nhé!

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top