loader

Mình đang ở TP.HCM , mình muốn xin visa Na Uy diện giúp việc , và đã có đầy đủ các giấy tờ từ phía người bảo lãnh rồi , vậy khi mình nộp đơn thì khoảng bao lâu mới xong và phỏng vấn như thế nào , tỉ lệ thành công có cao không ? Mong Visa Tận Tâm giải đáp giúp mình ! Cảm ơn Visa Tận Tâm nhiều .

Về câu hỏi của bạn, Visa Tận Tâm xin có lời giải đáp như sau :

Tư cách lưu trú của những người giúp việc là một trong những hoạt động được chỉ định đặc biệt đối với từng người. Người bảo lãnh sẽ phải gửi đơn yêu cầu cơ quan xuất nhập cảnh cấp giấy chúng nhận tư cách lưu trú cho bạn, nếu đơn yêu cầu đó được chấp nhận bạn có thể đến Na Uy sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Chính phủ Na Uy sẽ không chấp nhận trường hợp bảo lãnh nào nếu không có mối quan hệ ràng buộc rõ ràng. Chính phủ Na Uy chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái và con cái bảo lãnh ba mẹ mà thôi. Do vậy, bạn muốn đi Na Uy thì phải làm hồ sơ xin visa theo diện du lịch như bình thường.

Những người sau đây có thể là người bảo lãnh cho bạn:

1. Các nhà ngoại giao, cơ quan lãnh sự quán đã được chính phủ tiếp nhận.
2. Những người hoạt động với tư cách là người thực hiện công vụ của chính phủ nước ngoài hay hay tổ chức quốc tế được chính phủ Na Uy thừa nhận.
3. Những người là thành viên của quân đội Mỹ, có chức vụ đã được xác nhận theo hiệp định Nhật Mỹ về địa vị của quân đội Mỹ tại Na Uy.
4. Những người là giám đốc công ty (chủ cơ sở kinh doanh) đang sống tại Na Uy với tư cách là một người kinh doanh, nhà đầu tư hoặc những ai có địa vị tương đương.
5. Những người là giám đốc công ty đang sinh sống tại Na Uy với tư cách lưu trú của người đang hoạt động nghiệp vụ liên quan đến pháp luật hay kế toán hoặc bất cứ ai có địa vị tương đương như vậy.

Thời gian làm Visa Na uy
Mất bao lâu để có được visa Na Uy

Đối với những người thuộc mục 4 và 5 đã nêu ở trên, hãy lưu ý đến những điều kiện cần thiết sau.

 – Đối với người bảo lãnh : Trong thời gian viết đơn xin cấp giấy chững nhận tư cách lưu trú, người bảo lãnh phải là người có con dưới 13 tuổi, hoặc có vợ (chồng) đang bị bệnh, và không thể làm những công việc nhà hàng ngày.

 – Bên cạnh đó, về phía bạn, bạn cần phải nhận được khoản thù lao trên 36 triệu/tháng cho công việc của bạn.

Những gợi ý giúp bạn có những công việc tốt nhất khi đi Na Uy lao động:

 • Đối với các bạn đã có giấy bảo lãnh của công ty ở Việt Nam hoặc nước ngoài thì việc tư vấn về việc làm ở Na Uy là không cần thiết vì trước khi đến đó bạn đã có dự định sẵn cho công việc của mình, nhưng bạn cũng nên học thêm về tiếng Na Uy nếu muốn làm thêm hoặc chuyển công việc khác khi tới nước này. Ở Na Uy nếu bạn không biết tiếng Na Uy thì bạn rất khó xin việc từ việc nhỏ nhặt nhất cũng yêu cầu bạn đòi hỏi phải biết ngôn ngữ của quốc gia này.
 • Đối với các bạn chưa có việc làm và thuộc lao động phổ thông thì việc xin vào các nhà hàng, của tiệm có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vì yêu cầu ít chuyên môn và giao tiếp hơn.
 • Với những người có kiến thức và trình độ, việc xin việc ở các công ty lớn và đúng chuyên ngành thì cũng là điều rất khó.
 • Ở Na Uy trợ cấp cho những người nghèo và thất nghiệp rất cao, người dân Na Uy rất thân thiện và dễ gần, nếu bạn không hút thuốc, uống rượu, siêng năng làm việc thì mất khoảng từ 3 đến 5 năm là bạn sẽ có một cuộc sống ổn định ở Nauy với mức sống trung bình.

Để có thể tiến hành làm thủ tục xin visa đi Na Uy theo diện giúp việc quý vị vui lòng chuẩn bị một số giấy tờ. Tùy từng đối tượng cụ thể mà những giấy tờ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Để biết chính xác trường hợp của mình cần những gì, vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa nhanh gọn của Visa Tận Tâm, nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu và nhanh chóng liên lạc với bạn, cung cấp cho bạn thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Những lợi ích mà Visa Tận Tâm mang lại cho khách hàng

 • Tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Tư vấn chính xác các quy định hiện hành và đưa ra giải pháp nhanh chóng nhất cho hồ sơ xin visa của bạn.
 • Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục, phỏng vấn xin visa để đạt kết quả cao nhất.
 • Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý trong thời gian nhanh nhất
 • Bạn chỉ phải làm việc với cơ quan chức năng trong trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu. Mọi vấn đề còn lại 24hvisa sẽ đứng ra giải quyết.
 • Tỷ lệ đậu visa lên đến 98%.
 • Hỗ trợ các dịch vụ bổ trợ như Sim 4G, Hộ chiếu nhanh hoặc làm tờ khai
 • Miễn phí nhận hồ sơ và trả visa tận nhà tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top