loader
Visa Chữa Bệnh

Theo Quy định của Bộ luật nhập cư Úc, khám sức khỏe xin visa Úc là bước bắt buộc trong quá trình xin visa đi Úc. Việc này tuy không khó nhưng có thể khiến nhiều bạn bỡ ngỡ khi không biết phải khám ở đâu, quy trình như thế nào.

HỏiXin visa Úc có cần phải đi khám sức khỏe không ?

Trả lời : Theo Quy định của Bộ luật nhập cư Úc, những đương đơn từ 75 tuổi trở lên phải được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa Úc. Đương đơn được chỉ định đến khám tại các địa chỉ uy tín dưới đây (Mức lệ phí: 80USD/lần khám). Chú ý giấy chứng nhận sức khỏe là yêu cầu bắt buộc trước khi nộp đơn, không quyết định việc đạt visa của đương đơn.

Quy trình khám sức khỏe xin visa du học Úc

– Bước 1: Đặt lịch hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong Mẫu đơn 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe có tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc .

– Bước 3: Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn.

– Bước 4: Đến gặp bác sĩ đã được chỉ định để khám sức khỏe theo hẹn, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng Hộ chiếu * Việt nam để kiểm tra nhân dạng;

– Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Thủ tục khám sức khỏe khi xin visa du học Úc

Đặt lịch hẹn Visa
Cần đặt lịch hẹn trước khi khám sức khỏe

Cần chú ý những thông tin nào khác ?

– Thời gian khám sức khỏe cho ứng viên bắt đầu học kỳ 2, 2016 sẽ từ tháng Ba tới tháng Tư 2016 (và cho học kỳ 1, 2017 sẽ là tháng Tám tới tháng Chín 2017).

– Buổi khám sức khỏe kéo dài khoảng 30 phút. Ứng viên nên có mặt sớm 15-30 phút trước giờ hẹn.

– Chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi quí vị đi khám sức khỏe.

– Một số thay đổi về thủ tục khám sức khỏe dưới đây được áp dụng đối với tất cả các đơn xin thị thực nộp từ thứ Hai, ngày 28 tháng 02 năm 2011: Nếu bạn được yêu cầu đi khám sức khỏe liên quan đến hồ sơ xin thị thực của bạn, bạn sẽ không còn được đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực; và bạn sẽ không còn phải điền mẫu khám sức khỏe hoặc mang theo hình khi đến khám. Thay vào đó, sau khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực, văn phòng xét thị thực sẽ thông báo cho bạn biết – bằng cách gửi thư hoặc thư điện tử – mã số riêng (gọi là HAP ID) cho mỗi đương đơn xin thị thực phải đi khám sức khỏe.

– Bạn phải xin một cuộc hẹn với một trong các phòng khám đã được phía Úc chấp thuận, và mang theo HAP ID của bạn cùng hộ chiếu bản gốc đến cuộc hẹn của bạn. Phòng khám sẽ chụp hình cho bạn và có thể tiến hành đánh giá sức khỏe theo yêu cầu thông qua hệ thống điện tử bảo mật gọi là “eHealth”.

– Xin lưu ý rằng những sắp xếp này không áp dụng đối với Phòng khám gia đình Đà Nẵng.

– Các ứng viên đi khám sức khỏe nên mang theo những giấy tờ bệnh án liên quan khác nếu có (giấy chứng nhận tiêm chủng, thông tin chữa trị các bệnh đang có hoặc trước đây, những phim chụp X-quang gần thời điểm, lịch sử dị ứng v.v.).

Lời khuyên khi đi khám sức khỏe du học Úc

– Việc khám sức khỏe là bắt buộc với tất cả các ứng viên có điều kiện du học Úc diện tự túc và cả học bổng.

– Bạn nên uống nhiều nước trước khi đi khám

– Bạn nên mang kính mắt theo nếu có

– Bạn không cần nhịn ăn trước khi đi khám

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top