Hướng dẫn gia hạn visa gia đình, cách xin gia hạn visa phụ thuộc ( vợ theo chồng ) ?

185

Visa Tận Tâm có thể hướng dẫn gia hạn visa gia đình ( xin gia hạn visa phụ thuộc ) được không ạ. Chả là khi sang Nhật dù chồng em xin được giấy bảo lãnh cho vợ ở Nhật 1 năm nhưng không hiểu sao các bác ở Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cấp cho em visa 3 tháng, bảo em là sang đó thì gia hạn tiếp. Cái hẹn 3 tháng trôi vèo vèo làm em đã đến lúc phải chuẩn bị đi gia hạn rùi ạ !

Cách gia hạn visa đối với các bạn qua Nhật theo diện gia đình, thủ tục này nhìn chung khá đơn giản, tuy nhiên để bạn và mọi người khỏi bối rối, hôm nay Visa Tận Tâm sẽ tổng kết những giấy tờ cần thiết để các bạn dễ lên list chuẩn bị khi đến hạn cần gia hạn .

Thủ tục gia hạn visa gia đình nhìn chung khá đơn giản

1. Các giấy tờ do người được bảo lãnh chuẩn

Các giấy tờ cần thiết:

・Đơn đăng ký (在留期間更新許可申請書

・Hình thẻ size 3×4 cm 

・Hộ chiếu của người được bảo lãnh(パスポート)

・Thẻ ngoại kiều của người được bảo lãnh (在留カード)

・Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh

・Bản sao thẻ ngoại kiều của người bảo lãnh

・Phong bì để gửi lại giấy tờ (có dán tem 380 yên, mua ở bưu điện)

・Một trong các giấy tờ dưới đây để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

(1)戸籍謄本 Bản sao sổ hộ khẩu

(2)婚姻届受理証明書 Giấy chứng nhận đã thụ lý đơn đăng ký kết hôn

(3)結婚証明書(写し) Bản sao giấy đăng ký kết hôn

(4)出生証明書(写し) Bản sao giấy khai sinh của con (trong trường hợp gia hạn cho con)

(5)上記(1)~(4)までに準ずる文書 適宜 Hoặc các văn bản giấy tờ khác tương đương với các giấy tờ trên

Lưu ý: Trong trường hợp người được bảo lãnh có đi làm, Cục XNC có thể yêu cầu nộp thêm các giấy tờ liên quan tới thuế cũng như bản sao sổ ngân hàng của người này để kiểm tra xem họ có dấu hiệu vi phạm giới hạn giờ làm (28h/tuần) hay không.

Nếu người được bảo lãnh có đi làm, Cục XNC có thể yêu cầu nộp thêm các giấy tờ liên quan

2. Các giấy tờ do người bảo lãnh chuẩn bị

Trường hợp người bảo lãnh kinh doanh hoặc có thu nhập nhờ công việc chính thức

・Giấy xác nhận đang làm việc tại công ty (在職証明書) hoặc Bản sao giấy phép kinh doanh (営業許可書の写し等 v.v..)

・Giấy chứng nhận số tiền thuế phải đóng (住民税の課税証明書) hoặc Giấy chứng nhận miễn thuế (住民税の非課税証明書) (Xin tại 区役所)

・Giấy chứng nhận số tiền thuế đã đóng (住民税・所得税の納税証明書) của năm gần nhất.(Xin tại 区役所)

Lưu ý: Trong một số trường hợp, nếu công việc của người bảo lãnh không ổn định, thì ngoài các giấy tờ trên, Cục XNC có thể yêu cầu nộp thêm cả bản sao sổ ngân hàng để xem nguồn tiền thu- chi hàng tháng cũng như năng lực tài chính của người bảo lãnh.

– Trường hợp người bảo lãnh cư trú tại Nhật có hoạt động khác nội dung trên

・Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng mang tên người bảo lãnh (扶養者名義の預金残高証明書)

・Chứng nhận tiền học bổng hoặc trợ cấp (給付金額及び給付期間を明示した奨学金給付に関する証明書)

・Hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương, chứng minh có thể chi trả cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

3. Các điểm cần lưu ý

 – Đến cục XNC gần khu vực mình ở nhất để làm thủ tục

 – Các giấy tờ phát hành tại Nhật đều phải được xin trong vòng 3 tháng trở lại.

 – Những giấy tờ quan trọng nhất là về tiền thuế, đóng thuế, nên các bạn hãy chuẩn bị kĩ các giấy tờ này và lưu ý thanh toán hết phần tiền thuế còn nợ (đặc biệt là 住民税) trước khi xin gia hạn visa.

 – Tùy từng nơi mà có thể họ sẽ có yêu cầu khác nhau nên hay hãy xác nhận với họ trước những giấy tờ cần chuẩn bị, để thủ tục được làm nhanh chóng hơn.

 – Hiện nay Cục XNC siết rất chặt việc quản lý làm quá thời gian quy định đối với không chỉ du học sinh mà cả với người có visa gia đình. Vì vậy, các bạn tuyệt đối không nên làm thêm quá 28h/tuần theo khung quy định để tránh các rắc rối có thể gặp phải khi gia hạn visa.

 – Nếu không hiểu rõ về các giấy tờ được yêu cầu nộp bổ sung thì hãy chủ động gọi điện hoặc lên trực tiếp Cục Xuất nhập cảnh để hỏi kỹ và chuẩn bị chính xác các giấy tờ cần thiết nhé.

Nếu bạn không hiểu rõ tất cả những thủ tục cần thiết và muốn hoàn thành việc làm visa du lịch , thăm thân . . . nhanh nhất có thể thì bạn vui lòng liên hệ tới Visa Tận Tâm theo Hotline 0983.1315.28 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .

Khách hàng khi đăng kí dịch vụ xin visa sẽ được nhân viên tư vấn của Visa Tận Tâm giải thích kỹ lưỡng và hướng dẫn cụ thể từng bước một giúp quý khách dễ hiểu nhất và nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và được Đại Sứ Quán cung cấp thị thực cho mình đúng thời hạn để không làm lỡ công việc của bản thân cũng như kế hoạch đi lịch của gia đình bạn.

Visa Tận Tâm sẽ hỗ trợ bạn đạt được Visa sớm nhất có thể

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm visa của Visa Tận Tâm :

  • Cam kết chất lượng, đảm bảo tỷ lệ thành công cực cao khi làm tại Visa Tận Tâm.
  • Giá thành dịch vụ phù hợp trên thị trường .
  • Nhanh chóng, trả visa đúng hạn kịp tiến độ thuận lợi cho công việc của Quý Khách.
  • Khách hàng ở xa có thể gửi hồ sơ qua xe khách hoặc bưu điện tránh mất thời gian và công sức lên tại Đại Sứ Quán nộp mà khả năng đậu không cao.
  • Đặc biệt chúng tôi chuyên xử lý làm visa nhanh và khẩn và nhận làm hồ sơ bị ĐSQ trả về
VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1