loader
Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Visa Canada

Bạn muốn tự làm Visa Canada nhưng bối rối không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn sở hữu một Visa Canada 10 nam? Bài viết này sẽ là điểm bắt đầu cho hành trình chinh phục của bạn. Hãy cùng chúng tôi tạo tài khoản và lấy những mẫu đơn xin Visa Canada mới nhất vào thời điểm bạn làm hồ sơ về nhé.

Sau khi có những mẫu đơn rồi, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn điền tờ khai Visa Canada.

1. Tạo Tài Khoản:

Các thông tin ở mục 8,9,10,13 phải lưu lại để sau này đăng nhập thì hệ thống sẽ đưa ra các câu hỏi bất kỳ, không trả lời được sẽ không vào được.

 1. Đăng nhập vào Website: www.cic.gc.ca
 2. Chọn English
 3. Kéo xuống giữa trang, trong mục Service and Information chọn tab “My Application”
 4. Chọn “Sign in or create an account”
 5. Kéo xuống dưới chọn “Option 1: GC Key” đối với hầu hết các đương đơn xin visa du lịch theo hình thức cá nhân mà không phải tổ chức.
 6. Ở phía bên phải chọn Sign up
 7. Terms and Conditions of Use: Chọn I Accept
 8. Tạo tên tài khoản đảm bảo đủ các điều kiện sau:
  1. Có từ 8 -16 ký tự
  2. Không dùng các phím đặc biệt như #?.$…
  3. Không vượt quá 7 chữ số
  4. Tên không bị trùng với các tài khoản trước đó.
 9. Tiếp tục tạo mật khẩu với các yêu cầu sau:
  1. Có từ 8 – 16 ký tự
  2. Không chứa 3 chữ cái liên tiếp giống với tên tài khoản (Để tránh bị lộ)
  3. Các ký tự hợp lệ có xuất hiện trên bàn phím
  4. Có chữ hoa, chữ thường và bao gồm cả số
  5. Khi viết lại mật khẩu phải trùng khớp với mật khẩu ghi ở ô đầu tiên.
 10. Ở mục: Create Your Recovery Questions, Answers and Hints bắt đầu chọn câu hỏi để trả lời.
  1. Câu hỏi đầu tiên mình chọn bất kỳ
  2. Trả lời cho câu hỏi đầu tiên, từ trả lời cũng tùy ý mình
  3. My Memorable Person: Tên người bạn nhớ nhất
  4. My Memorable Person Hint: Bạn nhớ gì về người đó?
  5. My Memorable Date: Ngày mà bạn nhớ nhất (Theo định dạng Năm – Tháng – Ngày)
  6. My Memorable Date Hint: Vì sao bạn lại nhớ ngày đó?
 11. Tạo tài khoản xong, bạn ấn tiếp Continue
 12. Ở mục Create an account, bạn nhập họ tên của mình (Ví dụ bạn tên là Lê Thị Bảo Thu)
  1. Given name: Tên đệm và Tên – Thi Bao Thu
  2. Last name: Họ – Le
  3. Email address: Email này quan trọng vì mọi thông báo sau này IRCC sẽ gửi về đó, do vậy hãy nhập một email thường xuyên sử dụng.
  4. Preferred Language: Chọn English.
 13. Có 4 câu hỏi bảo mật, họ sẽ hỏi khi bạn đăng nhập lại vào một lần khác hoặc khi bạn thanh toán phí. Hãy tự tạo câu hỏi và tự trả lời, viết bằng tiếng việt không dấu cũng được nhưng hãy lưu lại cẩn thận

Hoàn thành phần tạo tài khoản.

2. Bắt đầu điền thông tin tờ khai online

Quan sát một chút về trang chủ tài khoản của bạn. Có 2 mục ở phía trên là “View the applications you submitted” -Những đơn bạn đã hoàn thành, thanh toán phí và đang chờ kết quả, ngay bên dưới là “Continue an application you haven’t submitted” – Những đơn bạn chưa hoàn thành và cần tiếp tục. Với những đơn chưa hoàn thành, bạn có 60 ngày, sau đó đơn sẽ bị hủy.

Như vậy với một tài khoản, bạn có thể làm được đơn cho cả gia đình, bạn bè và những người khác đều được. Các đơn bên trong sẽ được xét duyệt độc lập.

Cả 2 mục đều ghi “No data available in table” nghĩa là bạn chưa làm được đơn nào cả, do vậy bạn cần bắt đầu từ đơn đầu tiên. Chúng ta bắt đầu phần 2.

 1. Ở tab Start an application chọn “Apply to come to Canada”
 2. Ở mục Personal Checklist kéo xuống tab “I do not have a Personal Reference Code” chọn Visitor visa/study or/and work permit.
 3. Từ mục này trở đi, Đại Sứ Quán Canada sẽ tìm hiểu xem bạn có hợp pháp và đủ điều kiện để làm Visa Canada hay không?
  1. What would you like to do in Canada?: Chọn Visit (Kể cả với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác)
  2. How long are you planning to stay in Canada?: Chọn Temporarily – less than 6 months
  3. Select the code that matches the one on your passport.: Chọn VNM (Ấn chữ v 5 lần)
  4. What is your current country/territory of residence? If you are presently in Canada, you should select Canada: Địa chỉ nơi bạn đang sống ở thời điểm hiện tại khi đang điền đơn là ở đâu, nếu ở Việt Nam thì chọn Vietnam, nếu đang ở nước ngoài thì chọn đúng nước mình đang ở.
  5. Do you have a family member who is a Canadian citizen or permanent resident and is 18 years or older?: Bạn có người thân trực hệ là cha mẹ, con cái hay vợ chồng đang là công dân Canada hoặc có thẻ cư trú và họ đang trên 18 tuổi hay không? (Lưu ý Anh chị em ruột không được tính)
  6. What is your date of birth?: Ngày sinh theo định dạng Năm Tháng Ngày
 4. Have you lived in Canada as a permanent resident or landed immigrant?: Bạn đã từng đến Canada cư trú hay nhập cảnh hay chưa?
 5. Bạn có thẻ xanh của Mỹ hay không (Thẻ cư trú)?: Nếu có thẻ này thì xin visa sẽ đơn giản hơn và dễ đậu hơn. Nếu không cũng không sao.
 6. What is your marital status?: Tình trạng hôn nhân, hãy chọn chính xác và cung cấp giấy tờ chứng minh tình trạng này.
 7. What is your province of destination?: Bạn dự định đến bang nào của Canada, hãy nhìn trên google map để biết nơi đến của mình khi đi thăm thân, công tác. Nếu du lịch thì Ontario là bang phổ biến nhất vì có nhiều thành phố nổi tiếng.
 8. Khi các bạn đủ điều kiện, sẽ được nhận thông báo “Visitor visa – under 6 months”. Chọn Continue, tiếp tục continue thêm một lần nữa.
 9. What is the main purpose of your visit?: Mục đích đến Canada của bạn là gì, hãy chọn đúng và cung cấp giấy tờ đúng mục đích này.
 10. Công việc và tài chính, trả lời yes or no:
  1. Do you have a job in the country where you currently live?: Bạn có công việc đang làm không, nên chọn có để chứng minh thu nhập tốt hơn, nhưng cũng không nên nói sai sự thực nhé
  2. Do you own a business in the country where you currently live?: Bạn có đang làm chủ một doanh nghiệp, cửa hàng, hay dự án không?
  3. Do you depend on someone for financial support?: Bạn có phụ thuộc tài chính không? Nếu đi một mình thì nên chọn là No, nếu đi gia đình thì có thể phụ thuộc vào người vợ/ chồng và chọn yes.
  4. Have you travelled to other countries in the previous 10 years?: Bạn đã từng ra nước ngoài trong 10 năm trở lại?
 11. Are you accompanying a family member that has status in Canada, or has recently been approved to come to Canada?: Bạn có đi cùng một thành viên gia đình đã có quốc tịch hoặc thẻ cư trú Canada hoặc đã có visa Canada? Trong trường hợp đi với bạn bè hoặc với người họ hàng thì vẫn điền No.
 12. Have you ever committed, been arrested for, been charged with, or convicted of any criminal offence in any country?: Bạn đã từng bị bắt, bị kết tội hay là tội phạm ở nước nào không? Câu này nếu có thì mình khuyên không nên xin tiếp visa vì khả năng bị từ chối rất cao, sẽ làm lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.
 13. Have you had a medical exam performed by an IRCC authorized panel physician (doctor) within the last 12 months?: 12 tháng qua, bạn đã từng đi khám sức khỏe được yêu cầu bởi Đại Sứ Quán Canada chưa? Câu hỏi này áp dụng cho khách đã từng xin visa nhưng có vấn đề về sức khỏe được yêu cầu đi khám trước đó hoặc khách có nhu cầu ở lại Canada trên 6 tháng.
 14. Do you want to submit an application for a family member?: Nếu bạn đi cùng gia đình như vợ chồng con cái, thì bạn có thể làm hồ sơ trên cùng một đơn, mục này bạn chọn Yes. Sau đó sẽ up tài liệu của cả gia đình trên 1 đơn này. Lợi thế của việc làm này là bạn chỉ cần thanh toán phí của 2 người lớn, các con nhỏ sẽ được miễn phí hoàn toàn, bộ câu hỏi cho người thân sẽ lặp lại giống các câu hỏi của bạn mà mình đã hướng dẫn ở trên. Nếu bạn đi một mình hoặc đi với bạn bè, họ hàng khác thì chọn No.
 15. Are you giving someone access to your application?: Bạn có cấp quyền truy cập tài khoản cho ai khác không? Dù nếu có thì vẫn chọn No cho khỏi bị yêu cầu thêm giấy ủy quyền nhé.
 16. In the past 10 years, have you given your fingerprints and photo (biometrics) for an application to come to Canada? Bạn đã lấy dấu vân tay và chụp ảnh khi xin visa Canada (Biometrics) trong vòng 10 năm qua chưa? Nếu đã từng xin visa mà bị từ chối hoặc bị hết hạn thì điền Yes, nếu không thì chọn No.
 17. There are fees associated with this application. Will you be paying your fees or are you fee exempt?: Nộp visa này phải trả phí, bạn sẽ trả phí hay trường hợp của bạn được miễn phí. Thông thường thì chọn “Yes, I will be paying my application fee”
 18. Are you able to make a digital copy of your documents with a scanner or camera? Bạn phải có khả năng scan tài liệu để còn upload lên hệ thống, bạn buộc phải làm được việc này, nếu không thì cần xem hướng dẫn của chúng tôi.
 19. Will you be paying your application fees online?  To pay online, you can use a credit card (Visa, MasterCard, American Express, JCB, China Union Pay) or a Visa Debit or Debit MasterCard.: Để làm được thanh toán, bạn phải có thẻ visa hoặc thẻ tín dụng, hãy chuẩn bị sẵn và chọn yes.
 20. Đến bước review, nhìn lại một loạt các thông tin xem đã chính xác hết chưa, sau đó kéo xuống cuối cùng chọn Continue.
 21. Trang này là trang hướng dẫn cách làm, bạn có thể đọc qua một chút, sau đó kéo xuống dưới và chọn Continue.

Kết thúc phần điền thông tin online để biết bạn có đủ khả năng nộp hồ sơ Canada hay không?

3. Lấy Mẫu Đơn Xin Visa Canada Mới Nhất.

Đây là bảng Document checklist, là khu vực để bạn upload toàn bộ giấy tờ của mình lên hệ thống để nhân viên xét duyệt xem xét và cấp cho bạn Visa.

Mỗi một đương đơn thường sẽ cần làm 3 tờ khai khác nhau là Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) Made Outside of Canada (IMM5257a) đứng đầu tiên trong bảng checklist, Family Information (IMM5645) đứng thứ 3 từ dưới lên, Schedule 1 – Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada (IMM 5257b_1), đứng thứ hai từ dưới lên.

Trên đây là những tờ khai được cập nhật mới nhất, và Đại Sứ Quán Canada cũng khá thường xuyên thay đổi mẫu đơn này sau mỗi 2 – 6 tháng. Do vậy tuyệt đối không sử dụng những mẫu cũ đã lưu và điền luôn cho các đơn sau này. Ai cũng cần tạo một tài khoản online và sở hữu một bảng document checklist này, do vậy hãy tạo tài khoản theo hướng dẫn ở trên và lấy bản mới nhất bạn nhé.

Bạn click chuột trái vào link đặt dưới mẫu đơn sẽ được nhảy sang một cửa sổ mới. Trong cửa sổ mới nội dung sẽ không thể hiện thị và hiện dòng chữ Please wait… và bạn có đợi bao lâu đi nữa thì dòng chữ đó vẫn vậy. Đừng lo lắng, hãy đưa chuột của bạn vào góc trên cùng bên phải màn hình, chọn vào nút save/ download (Tùy từng trình duyệt) và tải file đó về.

Bạn hãy làm như thế với tất cả các form được yêu cầu điền, validate form và upgrade lên bảng document checklist của mình là đạt yêu cầu.

hướng dẫn cách điền cụ thể từng form một, banj có thể đọc các bài viết ở dưới đây:

Hướng dẫn điền tờ khai IMM5257a

Hướng dẫn điền tờ khai IMM5645 và IMM5257b_1

Bài viết này đã được giải thích tường tận ở bên trên, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc, vui lòng liên hệ đến chuyên gia của Visa Tận Tâm qua số điện thoại 0948679665 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn thành công!

+1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top