loader
Điệu Múa Truyền Thống ở Thái Lan

Em đang muốn đi Thái theo kiểu tự túc, e có hộ chiếu rồi, chỉ cần làm visa thôi. Vậy làm visa đi du lịch Thái Lan có khó không ? Anh chị nào biết thủ tục tư vấn cho em mới ạ, em đội ơn !

Thái Lan cùng nằm trong khối các nước ASEAN với Việt Nam, và theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương; Thái Lan miễn visa cho du khách Việt với thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Nếu ở lại trên 30 ngày phải làm thủ tục xin visa Thái Lan theo quy định.

Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Thái Lan với mục đích du lịch, vẫn được miễn visa theo Hiệp định song phương của hai Chính phủ. Việc này được xác định bằng cách cơ quan chức năng của Thái Lan căn cứ vào kế hoạch của chuyến đi để giới hạn thời gian lưu trú, chứ không mặc định cấp thị thực trong 30 ngày như trước.

Trường hợp, công dân Việt Nam thường xuyên xuất nhập cảnh vào Thái Lan, nếu không chứng minh được việc nhập cảnh vào Thái Lan là để du lịch sẽ phải xin visa du lịch .

Những giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Thái Lan

Để được cho phép nhập cảnh, trong giấy tờ mang theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

  1. Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3
  2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
  3. Tờ khai nhập cảnh với thông tin chính xác
  4. Bản kế hoạch du lịch chi tiết

Du Lịch Thái Lan

Đất nước Thái Lan có một nền văn hóa phật giáo đậm nét.

Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Chính vì thế bạn cần làm bản kế hoạch du lịch để trình cho nhân viên hải quan xem, càng chi tiết càng tốt và dĩ nhiên là bằng tiếng anh. Bạn cũng nên chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch.

Vì trường hợp người Việt sang Thái lao động bất hợp pháp là quá lớn và để hạn chế trường hợp này, Thái Lan rất dè dặt với việc cấp phép nhập cảnh cho người Việt. Ngoài những giấy tờ cần thiết bạn cần đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú tại Thái Lan. Như vậy bạn mới chắc chắn được phép nhập cảnh quốc gia này.

Thái Lan cũng không cho phép xuất cảnh và nhập cảnh trong cùng một ngày vì thế nếu bạn có kế hoạch du lịch mà phải rời đi và quay lại Thái Lan trong cùng một ngày thì bạn sẽ không được cấp phép nhập cảnh nữa.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top