loader
Visa Hàn Quốc Khi Nào Có

Đa số các nước trên thế giới hiện nay đều yêu cầu hành khách phải đạt visa mới được nhập cảnh vào đất nước họ. Biết được những khó khăn đó, Visa Tận Tâm xin chia sẻ một vài lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du lịch Hàn Quốc cho các bạn.

Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc :

1: Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Đến muộn là một trong những điều tối kị khi giao tiếp nói chung và đặc biệt là phỏng vấn. Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động trong quá trình phỏng vấn. Quý kh

2: Chuẩn bị kỹ giấy tờ

Trước khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc quý khách đều cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ phù hợp. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

Một số loại giấy tờ làm visa Hàn Quốc mà người đi phỏng vấn thường hay bỏ qua như:
– Bản chi tiết lịch trình du lịch.
– Bảo hiểm du lịch.
– Trong giấy tờ chứng minh tài chính nên đưa đầy đủ những tài sản bạn sở hữu nhằm tăng tỉ lệ đạt visa.
– Hợp đồng du lịch với Công ty tổ chứ tour.

3 : Chuẩn bị một số câu hỏi trước buổi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Một số câu hỏi thường được các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đưa ra như: giới thiệu thông tin về bản thân, gia đình; sở thích; tài chính; thời gian lưu trú… Đặc biệt, các câu hỏi về tài chính và thời gian lưu trú thường được hỏi chi tiết hơn. Do đó, để chủ động và tăng tình thuyết phục, quý khách nên chuẩn bị trước những câu hỏi này để có thể trả lời rõ ràng, rành mạch.

Phỏng vấn visa Mỹ

4: Trung thực khi trả lời

Việc gian dối, sai trái hay sơ suất trong thông tin khi trả lời có thể khiến bạn bị trượt visa. Do đó, trong trong hợp này, bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Đặc biệt, quý khách không nên “phóng đại” về khả năng tài chính cũng như kinh nghiệm của mình. Để thuyết phục viên chức lãnh sự tin rằng bạn không có ý định lưu lại Hàn Quốc, bạn nên chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc.

5: Làm gì khi bị từ chối visa

Khi bị từ chối cấp visa, bạn có thể làm lại toàn bộ thủ tục như lần đầu tiên, lệ phí visa không được trả lại. Tuy nhiên, để tăng tỉ lệ đạt visa, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối nếu không có sự thay đổi đáng kể.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top