loader
Hướng dẫn làm Visa

Nếu bạn muốn đi du lịch Úc qua hình thức nộp hồ sơ online thì hãy nắm trong lòng tay cách xin visa du lịch Úc online đơn giản nhất đầy đủ dưới đây nhé. Chắc chắn những điều này sẽ giúp quá trình của bạn thêm phần dễ chịu và thoải mái hơn nhiều.

Các bước để xin visa du lịch Úc online không hề khó khăn với những lưu ý bạn không ngờ như:

 • Các loại giấy tờ công chứng của nhà nước hay văn phòng công chứng đều được.
 • không cần dịch sang tiếng anh
 • Cần làm tờ khai online đặt lịch hẹn lăn vân tay và chụp ảnh. Nơi nộp hồ sơ là ở Trung tâm tiếp nhận thị thực.
 • không cần lịch trình chi tiết nhưng nếu có sẽ tốt hơn
 • Chỉ cần giữ chỗ booking máy bay và đặt phòng khách sạn cho chuyến đi mà không cần phải thanh toán.
Chia sẻ các tips hay khi làm visa
Hướng dẫn các tips để làm visa

Các bước nộp hồ sơ visa du lịch Úc online

Bước 1: Tạo account online trên http://www.border.gov.au/immiaccount

+ Bạn tạo đơn và điền đầy đủ chi tiết các thông tin trên đó.

Trong form đó bạn nhập đủ thông tin chi tiết về thời gian bạn đến Úc nếu như trên thực tế bạn chưa có kế hoạch thì cứ nhập thời gian ước lượng cách tầm 3 tháng là phù hợp nhé.

Nếu như bạn xin visa multiple entries thì sẽ yêu cầu nhập lý do nếu như bạn thực sự tự tin được cấp thì hãy chọn nhé vì theo kinh nghiệm xin visa Úc online thì loại visa này cực khó khăn và phải được xem xét kỹ càng.

Mấy trang cuối cùng khá dài dòng và nhiều chữ nhưng nội dung chính là việc bạn có bị bệnh truyền nhiễm không, có gây tổn hại cho an ninh hay tiền án tiền sự không bạn nhớ đọc và chọn No hết nhé.

Bước 2: Thanh toán phí xin visa Úc online

Thanh toán tiền 135 AUD + phí = 136.2AUD (tầm 2.9tr VND)

Thanh toán xong, bạn sẽ nhận được 1 cái mail “Requirement to Provide PIDs” yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về sinh trắc (biometrics) gồm chụp hình và lấy vân tay. Bước này thì agency VFS Global sẽ đảm nhận.

Lên website của VFS Global tạo account và đặt lịch hẹn. Phí là 458K (giờ thì total chi phí xấp xỉ 3tr rồi ). Khi đi lấy thì in tờ giấy hẹn của VFS, tờ giấy Requirement to Provide PIDs, passport theo.

Lấy biometrics xong rồi thì về nhà ngủ. Chờ kết quả. Nhớ check mail thường xuyên vì kết quả sẽ gửi qua mail. Mình chờ mất tầm 1 tháng (tính từ thời gian submit form, mình lấy biometrics 1 tuần sau đó), mình nghĩ là do mùa hè, số hồ sơ nhiều nên bộ phận duyệt hơi lâu.

Bước 3: Chờ xác nhận từ lãnh sự quán

Nếu như visa của bạn được duyệt thì bạn sẽ nhận được email gửi về và bạn nhớ giữ email đó cẩn thận nhé vì nếu mất là không lấy lại được đâu. Để đảm bảo bạn in email này ra nhé.

Bạn cũng có thể được gọi phỏng vấn visa qua điện thoại nên cứ trả lời bình tĩnh thành thật là được rồi nhé vì đơn giản họ chỉ gọi nhằm xác nhận thông tin không hề làm gì khó bạn cả. Các câu hỏi đơn giản chỉ gồm: Công việc. lý do đi Úc, lịch trình du lịch, công việc và mức lương hiện tại…

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc online

 • Transaction reference number: Số giao dịch với Bộ Di trú khi bạn nộp đơn xin visa Úc được in trên biên nhận hồ sơ visa và trên hồ sơ visa online hoàn chỉnh của bạn.
 • Visa Evidence Number: Bạn điền 10 số và chữ đầu tiên trong visa đang có hiệu lực trong các visa giấy dán trong hộ chiếu.
 • Visa Grant Number: Mỗi người sẽ có một số cấp visa được ghi trên visa hiện thời của bạn. Bạn lấy 13 số cấp visa trong visa gần nhất để điền vào ô trống này.
 • Password: Nếu bạn chưa có mật khẩu hoặc quên mật khẩu thì gọi đến số 131881 để thiết lập mật khẩu mới hoặc thay đổi mật khẩu.
 • Date of birth: Điền ngày tháng năm sinh như trong hộ chiếu. Nếu hộ chiếu không ghi thì chỉ cần điền năm sinh.
 • Passport number: Điền số hộ chiếu hoặc số Australian ImmiCard
 • Country of Passport: Lựa chọn quốc gia cấp hộ chiếu. Bạn chỉ chọn được Úc nếu bên trên điền Australian ImmiCard.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin sẽ kiểm tra được tình trạng Visa Úc online của bạn.
Sa thạch Uluru
Trên đây là Cách xin Visa du lịch úc online đơn giản nhất hi vọng bạn có thêm nhiều kiến thức để quá trình du lịch được thuận tiện hơn. Visa Tận Tâm luôn bên bạn trên mọi nẻo đường.
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top