loader
Visa Úc được cấp

Thời hạn visa du lịch Úc được bao lâu ? Là vấn đề rất quan trọng mà nhiều người muốn biết khi sở hữu tấm vé thông hành đến xứ sở chuột túi. Cùng Visa Tận Tâm đi tìm câu trả lời về thời hạn visa du lịch Úc trong bài viết dưới đây để lên kế hoạch du lịch Australia một cách thuận lợi nhé bạn!

Thông thường, visa du lịch Úc có giá trị trong vòng 3-12 tháng, tính từ ngày người mang visa nhập cảnh vào Úc. Nói cách khác, thời hạn giá trị của visa là thời gian tối đa mà người mang visa được lưu trú lại Úc. Hiện tại, chưa có quy định chung về thời gian  lưu trú của visa du lịch Úc tính từ ngày cấp, mà sẽ tùy từng trường hợp cụ thể và có ghi trong giấy thông báo mà bạn nhận được vào lúc được cấp thị thực.

Trong quá trình làm tờ khai xin visa Úc, ngay câu hỏi đầu tiên, đương đơn phải trả lời là muốn lưu trú tối đa bao lâu, có ba lựa chọn là dưới ba tháng, dưới sáu tháng hoặc dưới một năm.

Visa Tận Tâm khuyên quý vị nên chọn thời gian ít nhất có thể, vì với 3 tháng tối đa lưu trú cũng giúp quý vị hoàn thành được hầu hết công việc như du lịch, thăm thân hoặc công tác. Nếu đương đơn muốn xin thời gian lưu trú dài hơn thời gian này, những yêu cầu để cấp visa sẽ khắt khe hơn và quý vị cũng cần phải chứng minh được lý do tại sao lại cần nhiều thời gian ở bên đó. Với việc cần thời gian lưu trú dài, Đại sứ quán sẽ hướng về nghi vấn đương đơn muốn ở lại để làm việc. Quý vị cũng cần chứng minh trong hồ sơ để loại bỏ được nghi ngờ này mới có hy vọng đạt được Visa.

Chuột túi biểu tượng nước Úc

Những lý do có thể được dễ dàng chấp thuận cho việc lưu trú lâu dài bằng visa du lịch là: Đầu tư, ở lại để tiếp tục làm visa bắc cầu (Bridging A) tiếp nối làm thủ tục kết hôn và nhập tịch, Người thân bị bệnh nặng mà không có ai chăm sóc ở Úc…

Ngoài ra, hiện còn có visa úc du lịch nhập cảnh nhiều lần trong 3-5 năm cho người Việt nằm trong những loại visa mới mà chính phủ sẽ áp dụng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư đến Úc.

Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết xin liên hệ Visa Tận Tâm : 0948.679.665

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top