loader
Kinh doanh tự do

Xin chào Visa Tận Tâm. Tôi là chủ công ty xây dựng, sắp tới tôi dự định du lịch Nhật Bản 1 chuyến để nghỉ ngơi, xả stress. Visa Tận Tâm có thể cho tôi biết tôi là chủ doanh nghiệp nhưng không đóng BHXH thì có làm visa được không ? Trường hợp của tôi phải làm thủ tục như thế nào ?

Về câu hỏi của bạn ” Chủ doanh nghiệp không đóng BHXH thì có làm visa được không? ” Visa Tận Tâm xin được tư vấn cho bạn như sau :

Bạn là chủ doanh nghiệp dù không đóng BHXH thì vẫn làm visa được nhé, nhưng phải bổ sung công văn nêu rõ lý do tại sao không đóng BHXH .

Đặt Lịch Hẹn Visa

Bạn cần bổ sung công văn nêu rõ lý do tại sao không đóng BHXH

Visa Nhật Bản có những quy định riêng đối với nhân viên và chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc, trưởng phòng… Trong đó hồ sơ xin visa sẽ bao gồm như sau:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên : Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng nước bạn muốn đi. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch . Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại nước bạn muốn đi. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được).

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng).

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng).

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Chứng minh công việc, đối với chủ doanh nghiệp : Cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Như vậy, trường hợp anh là chủ doanh nghiệp dù không đóng BHXH thì vẫn làm visa được nhưng phải bổ sung công văn nêu rõ lý do tại sao không đóng BHXH và cần phải có giấy bổ nhiệm chức để hồ sơ của anh hoàn thiện hơn. Giấy bổ nhiệm chức là giấy tờ chứng minh anh có thật sự làm ở công ty hoặc làm chủ nó hay không để chính phủ Nhật Bản có cơ sở để đối chiếu và xét duyệt hồ sơ.

Thời gian là tiền bạc
thời gian là tiền bạc

Nếu bạn không có nhiều thời gian, lo ngại xin visa không an toàn thì hãy tin tưởng vào dịch vụ trọn gói được cung cấp bởi Visa Tận Tâm. Mọi chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0948.679.665 để được tư vấn tận tình nhé!

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top