loader
Thăm thân

Con tôi đi du lịch Úc cùng mẹ, bố của bé không đi cùng thì có được không ? Vì theo tôi được biết trẻ nhỏ hơn 18 tuổi phải cung cấp bằng chứng rằng mỗi người có quyền hợp pháp để quyết định nơi sinh sống để đồng ý và đi của bạn tới Úc trên visa này .

Trả lời : Nếu bố ko đi cùng mẹ, thì bố cần có 2 giấy tờ: Giấy ủy quyền của bố cho mẹ dẫn con đi du lịch tại Úc và CMTND sao y công chứng.

Điền tờ form 1229 mẫu ưng thuận cấp visa Úc cho một đứa trẻ ở độ tuổi dưới 18 tuổi : Nếu bạn sử dụng Form 1229, bạn sẽ cần phải đính kèm một bản sao công chứng hoặc chứng thực của chính phủ ban hành giám hộ của cha mẹ bạn (chẳng hạn như hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe) với bức ảnh của họ và chữ ký của họ.

– Nếu bạn dưới 18 tuổi và bạn sẽ ở lại Úc với một người nào đó khác hơn là một phụ huynh, người giám hộ pháp lý hoặc thân nhân, bạn phải cung cấp : Một tờ khai có chữ ký của người đó, những người sẽ chịu trách nhiệm cho bạn tại Úc (Form 1257 )

Xin Visa du lịch Úc cho con

Cho phép một phụ huynh đủ điều kiện tài trợ cho con em mình đến sống ở Úc vô thời hạn. Phụ huynh có thể nộp đơn thay cho một đứa trẻ dưới 18 tuổi.

Một phụ huynh hội đủ điều kiện là:

 – Một công dân Úc
 – Người giữ visa thường trú nhân Úc

 – Một công dân New Zealand đủ điều kiện.

Để có được visa Úc, các con phải:

 -Được tài trợ bởi cha mẹ của họ hoặc đối tác của cha mẹ
độc thân .
-Trẻ hơn 18 tuổi, hay: một sinh viên toàn thời gian giữa 18 và 25 tuổi, hay 18 tuổi trở lên và không thể làm việc do bị khuyết tật và phụ thuộc vào cha mẹ tài trợ.
Đây là một thị thực thường trú. Nó cho phép các con để :
– Đi du lịch đến và ở lại Úc vô thời hạn
– Làm việc và học tập tại Úc
– Ghi danh vào Medicare, chương trình của Úc cho việc chăm sóc sức khỏe và các chi phí liên quan đến
– Áp dụng cho công dân Úc (nếu họ có đủ điều kiện)
đi du lịch đến và đi từ Úc cho năm năm kể từ ngày được cấp visa – sau thời gian đó họ sẽ cần visa khác để nhập cảnh vào Úc.Việc áp dụng thị thực phải được nộp ở nước ngoài và các con phải ở ngoài nước Úc khi visa được quyết định.Visa Úc được cấp

Trẻ em sinh ra tại Úc sẽ được tự động cấp quốc tịch Úc nếu ít nhất một phụ huynh hoặc là công dân Úc hay người giữ visa thường trú nhân Úc. Họ không cần phải xin visa để sinh sống tại Úc.

Trẻ em sinh ra ở nước ngoài phải:

 – Xin thị thực vĩnh viễn sống tại Úc (nếu không phải cha mẹ là công dân Úc)
 – Áp dụng cho công dân Úc (nếu có ít nhất một phụ huynh là công dân Úc).
Visa Con nuôi 
 
Nếu bạn muốn nhận con nuôi từ bên ngoài nước Úc, bạn phải nộp đơn xin visa con nuôi  thay mặt cho các con. Một đứa con nuôi có thể được cấp visa Trẻ em  nếu họ đã được thông qua trước khi phụ huynh hội đủ điều kiện trở thành chủ sở hữu một visa Úc thường trú, quốc tịch Úc, hay một công dân New Zealand đủ điều kiện.

Thị thực sinh viên trẻ:

Bạn có thể có được visa này nếu bạn đang đăng ký học toàn thời gian tại một trường tiểu học hoặc trung học hoặc tham gia vào một chương trình trao đổi học.

Mẹ và con gái
Sang thăm con gái du học ở nước ngoài

Thông tin giấy tờ thủ tục xin visa cho trẻ em

Các mẫu đơn phải được hoàn thành trong tiếng Anh. Bạn phải cung cấp tất cả các tài liệu liên quan và nộp lệ phí xét duyệt xin visa Úc.

– Đó là mối quan tâm của bạn để cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt với mục đích xin visa Úc của ban. Cung cấp bản sao có chứng thực của tài liệu gốc. Không bao gồm các tài liệu gốc, trừ khi bạn được yêu cầu cụ thể đối với họ. Giấy chứng nhận cảnh sát nên tài liệu gốc. Giấy tờ không bằng tiếng Anh phải được kèm theo – bản dịch tiếng Anh được công nhận.

– Hai tấm ảnh hộ chiếu gần đây có kích thước (45 mm x 35 mm) của các con (bốn bức ảnh nếu kiểm tra sức khỏe đã không được hoàn thành). Ghi rõ tên của con trên lưng của mỗi bức ảnh.

Bản sao công chứng giấy khai sinh của đứa trẻ cho thấy tên cả cha lẫn mẹ ‘. Nếu bạn không thể có được tài liệu này, cung cấp một bản sao có xác nhận của các trang xác định ít nhất một trong các giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng.
– Sổ hộ khẩu của gia đinh

– Tài liệu nhận dạng do chính phủ

– Tài liệu do một tòa án xác minh danh tính của đứa trẻ.

– Nếu trẻ đã được thông qua trước khi phụ huynh đã trở thành một công dân Úc, người giữ visa thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện, bản sao công chứng giấy cho con nuôi hoặc con nuôi có Giấy chứng nhận.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top