Điều kiện xin visa Trung Quốc là gì?

41

Mặc dù Việt Nam không nằm trong danh sách 48 quốc gia được miễn thị thực nhưng điều kiện xin visa Trung Quốc lại khá đơn giản do Trung Quốc là một trong số các quốc gia có chính sách visa không quá phức tạp. Vậy điều kiện để xin visa Trung Quốc là gì? Bài viết sau Visa Tậm Tâm sẽ chia sẻ đầy đủ những thông tin cần thiết cho bạn để có tỉ lệ đậu visa lên tới 99%.

Điều kiện chung

Để có thể hoàn tất thủ tục đăng kí xin Visa đi Trung Quốc, bạn cần lưu tâm những yêu cầu cơ bản nhất như sau:

Mục đích của chuyến đi phải minh bạch, rõ ràng

Việc xin visa đi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn xác định chính xác lí do đến với Trung Quốc, du lịch, thăm thân, công tác hay du học, định cư,… Từ đó bạn sẽ chọn được loại visa phù hợp để nhập cảnh vào quốc gia này. Hãy bổ sung một kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của bạn khi nộp hồ sơ làm Visa đi Trung Quốc. Bạn hãy cố gắng giải quyết các câu hỏi sau:

  • Chuyến đi bắt đầu và kết thúc khi nào?
  • Bạn sẽ đến những đâu trong chuyến đi?
  • Bạn sẽ ở đâu khi đặt chân đến Trung Quốc?
  • Tại sao bạn chọn Trung Quốc là điểm đến?

Mục đích xin visa phải rõ ràng, minh bạch

Tài chính vững vàng

Trong thủ tục làm Visa đi Trung Quốc, không thể nào bỏ qua các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Bạn phải có một khoản tiền đủ để chi trả mọi chi phí trong chuyến đi. Hãy xuất trình sổ tiết kiệm hay xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng mang tên bạn cho phía Đại sứ quán. Trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện về tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và đảm bảo rằng họ sẽ tài trợ mọi chi phí trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Trung Quốc.

Tài chính cho chuyến đi cần được minh chứng rõ ràng

Khả năng quay về Việt Nam (đối với visa ngắn hạn)

  • Có các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: bạn có cha mẹ, anh chị, vợ con, người thân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Sở hữu bất động sản: nhà cửa, đất đai đứng tên bạn.
  • Bạn có tài khoản cá nhân tại một ngân hàng Việt Nam.
  • Bạn đang có công việc ổn định tại Việt Nam.

Điều kiện riêng đối với một số loại Visa

  • Đối với Visa C (liên vận hàng không, hàng hải): Yêu cầu xuất trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc
  • Đối với Visa D (cư trú vĩnh viễn): Yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại công an khu vực nước sở tại.
  • Đối với Visa F (tham gia hoạt động xã hội, khảo sát): Yêu cầu có điện báo từ đơn vị nhận tham gia khảo sát.
  • Đối với Visa G (quá cảnh sang Trung Quốc): Phải xuất trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu quốc gia sẽ đến tiếp theo miễn thị thực thì bạn xuất trình vé máy bay.
  • Đối với Visa J-1, J-2 (phóng viên, thông tấn, báo chí): Yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh của cơ quan chủ quản.
  • Đối với Visa L (du lịch): Sang Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tổ chức tour du lịch, nếu du lịch tự túc thì chứng minh về khả năng tài chính.
  • Đối với Visa X1, X2 (học tập dài hạn và ngắn hạn): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của cơ sở giáo dục tại Trung Quốc, giấy khám sức khỏe.
  • Đăng ký cấp visa Z (lao động): yêu cầu có thẻ được phép làm việc tại Trung Quốc, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị (cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo)

Sau khi đã chắc chắn mình đáp ứng đủ điều kiện để xin visa Trung Quốc, bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Trung Quốc mà Visa Tận Tâm đã đề cập ở bài viết Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc.

Nếu bạn muốn việc làm visa trở nên thuận tiện, không phải tốn nhiều công sức và đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất, hãy liên hệ với Visa Tận Tâm qua Hotline 0983.131.528.

Chắc chắn, đến với Visa Tận Tâm quý vị sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa ngay từ những tư vấn ban đầu để xin được visa du lịch Trung Quốc dễ dàng :

  • Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán Trung Quốc;
  • Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết;
  • Điền các form theo chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Trung Quốc;
  • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại đại sứ quán;
  • Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính;
  • Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất;

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc với Visa Tận Tâm bởi chất lượng cũng như uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa.

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1