Hồ Sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đơn giản và rõ ràng nhất cho người lần đầu đi

22

Với những người lần đầu đi du lịch Hàn Quốc thì việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc là một nỗi băn khoăn cần được giải quyết trước khi bạn đặt chân vào đất nước này. Bài viết dưới đây Visa Tận Tâm sẽ cung cấp thông tin hồ Sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đơn giản và rõ ràng nhất cho người lần đầu đi chi tiết nhất nhé!

Thủ tục cho dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc dành cho khách hàng xin visa du lịch Hà Quốc tự túc dạng 3 tháng 1 lần, được lưu trú 30 ngày.

I. Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục làm visa đi du lịch Hàn Quốc

Đơn xin cấp visa

Trong thủ tục visa Hàn Quốc khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

*Chú ý cách xin visa Hàn Quốc với trẻ em: trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

Hộ chiếu gốc

Cách làm visa đi Hàn Quốc sẽ yêu cầu hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Để tự xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần có:

  • Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.
  • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.
  • Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính và mở rộng đối tượng được cấp thị thực nhiều lần vào Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Trong các trường hợp dưới đây bạn cần nộp các giấy tờ đi kèm:

  • Cách làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh)
  • Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu: Cần có chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
  • Nếu bạn làm nội trợ hoặc thất nghiệp ( không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
  • Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

Giấy tờ khác.

Một số lưu ý về giấy tờ cần mang khi bạn làm thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch:

  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
  • Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc

Cách xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp ở nhà người quen. Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.

  • Đối với người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời,bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người quen và giấy xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu thư mời và hộ chiếu phải có chữ kí giống nhau.
  • Đối với người quen là người Việt Nam đang làm việc học tập tại Hàn Quốc thì yêu cầu cần có: xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời.

Bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc nhưng không biết nên chuẩn bị thủ tục ra sao, làm visa thế nào, hãy đến với Visa Tận Tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực cung cấp các Dịch vụ làm Visa bao gồm: Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân trên thị trường tại Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo làm thủ tục visa nhanh chóng, uy tín, an toàn, hiệu quả cao và đặc biệt với chi phí dịch vụ thấp nhất. 

Visa Tận Tâm làm thủ tục visa nhanh chóng, uy tín, an toàn, hiệu quả cao chi phí thấp

Các dịch vụ xin Visa của Visa Tận Tâm cung cấp luôn mang lại sự tiện ích nhất cho khách hàng, để không làm mất thời gian của khách hàng, công ty luôn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cũng như quán triệt thái độ làm việc nhiệt tình, tận tâm của nhân viên để cung cấp dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất .

Visa Tận Tâm luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, lấy nhu cầu khách hàng làm mục tiêu để phấn đấu và ngày một hoàn thiện hơn các dịch vụ mà mình cung cấp. Các dịch vụ mà Visa Tận Tâm cung cấp luôn được thực hiện một cách nhanh chóng nhất mà đảm bảo an toàn, chính vì thế khách hàng khi đến với Visa Tận Tâm có thể hài lòng và đặt niềm tin vào công ty.

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1