loader
Bảo tàng thành phố Paris Pháp

Hồ sơ làm visa du lịch Pháp còn tùy vào mục đích bạn sang Pháp để lựa chọn cho thích hợp. Sau đây Visa Tận Tâm sẽ chia sẻ tới mọi người kinh nghiệm làm hồ sơ & hướng dẫn miễn phí đầy đủ thủ tục làm visa du lịch Pháp để có thể xin visa Pháp dễ dàng hơn, không gặp nhiều rắc rối.

Pháp thuộc khối Shengen, nên nếu muốn chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Pháp thì các bạn có thể xin Visa Shengen. Để tiết kiệm được chi phí, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ cho thật đầy đủ và nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán của Pháp ở Việt Nam. Không cần phải thông qua các dịch vụ.

Làm tờ khai xin visa

Nếu muốn đi du lịch Pháp thì các bạn có thể xin Visa Shengen

Dưới đây là thủ tục xin Visa du lịch ở Pháp .

1. Chứng từ cần thiết khi nộp hồ sơ

 • Điền rõ ràng và kí tên vào đơn xin visa Shengen. Đơn xin thị thực bắt buộc phải được điền bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
 • 02 ảnh mới nhất
 • Hộ chiếu còn giá trị và được cấp từ ít nhất 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Bản chính và photocopy tất cả các trang định danh của hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu chính thức hoặc có visa.
 • Lệ phí hồ sơ: thanh toán bằng tiền mặt bằng VND tương đương với 60 Euros.
 • Lệ phí hồ sơ không hoàn lại nếu visa bị từ chối.
 • Hộ khẩu. Trình bản chánh và photo.

2. Chứng từ chứng minh mục đích của chuyến đi:

 • Giấy bảo lãnh của 1 cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân nầy
 • Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp đi trong 1 chuyến du lịch có tổ chức, hay là chứng từ thích hợp khác cho biết chương trình của chuyến đi.
 • Trong trường hợp đổi máy bay (transit), visa hay giấy phép nhập cảnh vào quốc gia định đến. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

3. Chứng từ chứng minh chỗ ở:

 • Giấy của khách sạn xác nhận có giữ chổ trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen có ghi rõ các ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chánh và photocopy. Nếu lưu trú tại nhà một cá nhân, một bản chánh giấy bảo lãnh do ủy ban (mairie) nơi lưu trú cấp.

4. Khả năng tài chính:

 • Chứng từ chứng minh khả năng tài chính cho biết ngườ idu lịch có khả năng thanh toán chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen (trung bình là 45 Euros/1 ngày). Sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng trong ít nhất là 3 tháng,…. Trình bản chính và photo.
Hồ Sơ
Hồ sơ cần đầy đủ.

5. Các chứng từ khác:

 1. Giấy giữ chỗ máy bay (lịch trình bay) đi và về Việt Nam – Pháp do một công ty hàng không cấp. Trình bản chính và photo.
 2. Lịch trình chuyến đi ghi rõ ngày nhập cảnh và xuất cảnh, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
 3. Chứng từ chứng minh nghề nghiệp:
  • Nhân viên có lãnh lương: giấy xác nhận làm việc có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, ghi trên giấy có tiêu đề của công ty có đề ngày, được kí và có con dấu của công ty. Trình bản chính và photo.
  • Sinh viên: Giấy xác nhận học có ghi ngày dự kiến hết học kì, trường hợp khác, giấy xác nhận có học bổng. Trình bản chính và photo.
  • Công việc tự do: Giấy đăng kí công ty, biên lai đóng thuế. Trình bản chính và photo.
 4. Visa của các quốc gia ngoài khối Schengen sau khi đi Pháp. Trình bản chính và photo.

6. Bảo hiểm đi lại:

 • Bảo hiểm đi lại quốc tế chấp nhận chi trả đến mức 30.000 Euros các chi phí nằm bệnh viện và hồi hương. Trình bản chính và photo.

7. Đối với trẻ dưới 18 tuổi:

 1. Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên.
 2. Photo hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc là giấy tùy thân khác có ảnh)
 3. Chứng từ chứng minh liên hệ gia đình

Ngoài những hồ sơ như ở bước 1 bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau để nâng cao khả năng đậu VISA của mình. Không có những thứ này dường như chắc chắn bạn đã out ngay từ vòng gởi xe. Lưu ý: Không được bỏ qua một loại nào để không bị rớt một cách nuối tiếc.

 • Booking vé máy bay (có khứ hồi): Bạn cần phải có giấy xác nhận này từ hãng hàng không mà bạn muốn đặt vé. Cái này chỉ là xác nhận thôi chứ chưa phải trả tiền, đậu visa rồi thì bạn có thể mua của các hãng giá rẻ cũng được nữa. Nhưng mà lưu ý là giấy xác nhận phải có đầy đủ thông tin chuyến bay, số hiệu, mã code, hãng máy bay có logo hãng đàng hoàng. LSQ Pháp sẽ không chấp nhận giấy xác nhận sơ sài chỉ có mã CODE. Tốt nhất là cung cấp luôn các giấy xác nhận đặt vé máy, thuê xe, vé tàu xe,..cho các chuyến đi qua lại giữa các nước Schengen.
 • Booking khách sạn:
  + Nếu đi theo diện thăm thân thì trong thư mời có sẵn việc bao ăn, ở từ phía người bảo lãnh, bạn không cần làm giấy này.
  + Du lịch tự túc: Giấy xác nhận, hoặc in từ email xác nhận đặt phòng từ các khách sạn mà bạn sẽ nghĩ ngơi tại Pháp và các nước thuộc khối Schengen. Cái này giống booking vé máy bay, bạn chưa phải trả tiền.
  + Nếu đi công tác: Ở đâu thì phải nói rõ ràng để cho họ tin tưởng
 • Lịch trình chi tiết: Cung cấp lý do qua đó (ở đây là mục đích du lịch) kèm theo một bản ghi chi tiết những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, và đi lại bằng phương tiện gì?,..v..v..
 • Bảo hiểm du lịch:
  + Cái này đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi – nộp bản sao và mang theo bản chính Hợp đồng bảo hiểm phòng trường hợp nhân viên LSQ hỏi để đối chiếu.
  + Theo kinh nghiệm của Á Châu thì loại và mức bảo hiểm khi xin visa Schengen là như nhau – loại bảo hiểm du lịch quốc tế có mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.
 • Photo thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card): Cái này thì phía LSQ Pháp và các nước Châu âu trong khối Schengen không yêu cầu, nhưng thiết nghĩ khi mình đi du lịch nước ngoài mà có thẻ này thì sẽ chất lượng hơn và có sự tin tưởng hơn tự họ. (Bạn scan mặt trước khỏi cần mặt sau, bởi vì họ cũng không quá quan tâm đâu, với lại mặt sau có chữ số bí mật của thẻ, có thể chụp luôn mặt sau nhưng che 03 chữ số bí mật lại cho an toàn nhé.)
Thành phố Paris - Pháp
Bạn muốn đi du lịch Pháp nhưng không biết nên chuẩn bị thủ tục ra sao, làm visa thế nào, hãy đến với Visa Tận Tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực cung cấp các Dịch vụ làm Visa bao gồm: Visa du lịch, Visa công tác, Visa thăm thân trên thị trường tại Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo làm thủ tục visa nhanh chóng, uy tín, an toàn, hiệu quả cao và đặc biệt với chi phí dịch vụ thấp nhất. 

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhờ Dịch Vụ Làm Visa Pháp của Visa Tận Tâm

Chắc chắn, đến với Visa Tận Tâm quý vị sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa ngay từ những tư vấn ban đầu để xin được visa du lịch Pháp dễ dàng :

 • Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán Pháp;
 • Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết;
 • Điền các form theo chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Pháp;
 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại đại sứ quán;
 • Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính;
 • Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất;

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa du lịch Pháp với Visa Tận Tâm bởi chất lượng cũng như uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa. Mọi thông tin chi tiết về visa du lịch Pháp xin liên hệ Hotline 0948.679.665.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top