Kinh nghiệm xin visa, gia hạn visa du lịch Úc cho người thân đơn giản, dễ làm

16

Việc xin và gia hạn visa du lịch Úc cho người thân không hề phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần nắm rõ các loại giấy tờ cần chuẩn bị, trau dồi thêm 1 chút kinh nghiệm xin visa thì việc xin visa, gia hạn visa du lịch Úc cho người thân của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết .

Hiện nay Chính phủ Úc đã điện tử hóa việc xin visa du lịch (Tourist visa, Subclass 600), tuy nhiên khi xin visa du lịch từ Việt Nam thì vẫn phải nộp bản cứng, chưa nộp online được. Khi người thân bạn đã ở Úc thì có thể xin gia hạn visa online.

Hiện nay Chính phủ Úc đã điện tử hóa việc xin visa du lịch .

Có nhiều bạn nghĩ xin visa Úc phức tạp và phải thuê công ty tư vấn du lịch làm, nhưng trên thực tế quy trình xin rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ các giấy tờ cần nộp và chuẩn bị đúng là được.

1. Các bước xin visa 600 Australia:

Chuẩn bị hồ sơ :

Danh mục hồ sơ cụ thể cần phải nộp các bạn CLICK TẠI ĐÂY

Lưu ý, đây là hướng dẫn của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, rất chi tiết cụ thể, có ghi rõ giấy tờ nào cần công chứng dịch, giấy tờ nào không. Mẫu đơn bạn cần nộp là 1419, có thể download trên trang của immi.gov.au.

Chú ý nếu các bạn có học bổng AusAid, nên xin một thư mời của AusAid gửi kèm thì hồ sơ sẽ mạnh hơn.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc tập trung đến 2 điểm: 1. Có đủ tiền để chu cấp cho khoảng thời gian bạn ở Úc (khoảng 1000AUD/tháng cùng với tiền đi lại và càng nhiều càng tốt) 2. Có đủ ràng buộc (về tài sản, gia đình, con cái) để quay trở lại Việt Nam, nên các bạn khai kỹ và đầy đủ các phần này.

Nộp hồ sơ :

Hà Nội: Australian Visa Application Centre Gelex Tower (Level 3) 52 Le Dai Hanh Street, Le Dai Hanh Ward Hai Ba Trung District Call Centre: 1900.565.639 (for clients calling within Vietnam – local call charge) +84.8.3521.2000 (for clients calling from overseas) Email: info.auvi@vfshelpline.com Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Thành phố Hồ Chí Minh: Australian Visa Application Centre Resco Tower (Level 5) 94 – 96 Nguyen Du Street, District 1 Call Centre: 1900.565.639 (for clients calling within Vietnam – local call charge) +84.8.3521.2000 (for clients calling from overseas) Email: info.auvi@vfshelpline.comWebsite: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Các bạn cần gọi điện đặt lịch hẹn trước khi mang hồ sơ đến nộp để không phải đi lại nhiều lần.

Khám sức khỏe:

Sau khi LSQ nhận được hồ sơ của bạn từ IOM, tùy theo từng trường hợp họ sẽ yêu cầu đi khám sức khỏe. Nhìn chung những người xin visa 3 tháng không phải đi khám sức khỏe, những người xin visa 6 tháng (xin trong đơn, và LSQ dự định cấp cho 6 tháng) hoặc có vấn đề về sức khỏe (khai trong đơn) bắt buộc phải khám. LSQ sẽ gửi cho bạn một mã khám sức khỏe (HAP ID) và đưa ra danh sách các địa điểm khám mà họ chấp nhận. Bạn gọi điện đến một trong các địa điểm đó, đặt lịch hẹn, mang hộ chiếu đến khám là xong. Phòng khám sẽ tự động gửi kết quả khám của bạn đến LSQ. Sau khi khám thì đợi LSQ liên hệ, có thể là yêu cầu đi khám lại nếu có vấn đề về sức khỏe, hoặc là trả kết quả visa.

Nhận kết quả:

Kết quả visa được thông báo bằng văn bản hoặc bằng email. Có thể bạn phải đến văn phòng dịch vụ làm visa lấy kết quả, hoặc họ gửi vào email của bạn. Trước đây bạn phải nộp hộ chiếu gốc để họ dán visa vào hộ chiếu, nhưng hiện nay không cần vì là visa điện tử. Họ chỉ gửi cho bạn một thông báo kết quả visa trong đó có thời hạn visa, và một số điều kiện cơ bản của visa.

2. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 600 Úc

– Hồ sơ xin gia hạn visa ở Úc có một giấy tờ là statutory declaration, trong đó cam kết bạn sẽ bao mọi chi phí ăn ở cho người được mời, và một statutory declaration của người được mời, khai các thân nhân hiện có ở Việt Nam và các hoạt động họ dự định thực hiện ở Úc. Các giấy tờ này cần đem ra hiệu thuốc để pharmacist chứng thực chữ ký (ký trước mặt pharmacist kèm với ID).

– Phải ký hộ chiếu trước khi công chứng. Với trẻ em để trống không cần ký hoặc người giám hộ (bố/mẹ) ký thay.

– Hộ chiếu và các giấy tờ có tiếng Anh có thể đem ra police station công chứng miễn phí.

– Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của các ngân hàng ở Việt Nam nếu không có sẵn tiền trong tài khoản/hoặc sử dụng bank statement của người ở Úc để chứng minh tài chính cho người được mời (trong thư mời phải ghi rõ bạn sẽ chu cấp toàn bộ ăn ở đi lại cho người được mời).

– Mọi giấy tờ nộp trong bộ hồ sơ ở Việt Nam cần scan và giữ bản mềm để sử dụng khi sang Úc muốn gia hạn visa thì có sẵn.

–  Giữ lại số HAP ID khi khám sức khỏe ở Việt Nam để nếu cần gia hạn ở Úc chỉ cần khai mã HAP ID là xong. Khám sức khỏe ở Úc tốn hơn 200 đô, chụp Xray hơn 100 đô. Nếu bạn đã khám ở Việt Nam bạn sẽ đỡ được hơn 300 đô khi xin gia hạn visa ở Úc.

– Nếu bố/mẹ bạn có lịch sử bị lao phổi, hay có nguy cơ/nghi ngờ bị bệnh phổi thì tốt nhất xin visa ngắn hạn (3 tháng) để không phải đi khám sức khỏe. Nếu LSQ đã yêu cầu khám và phát hiện ra các vệt/bệnh ở phổi họ sẽ treo hồ sơ và yêu cầu đi chữa bệnh trước. Tuy nhiên, nhiều người chữa bệnh 4-5 năm khi chụp xray vẫn thấy vệt ở phổi nên cơ hội sang Úc du lịch gần như bằng 0.

– Nếu bố mẹ xin sang để giúp bạn chăm con, xin 6 tháng mà họ cho có 3 tháng cũng không vấn đề gì, vì sau này ở Úc có thể xin gia hạn thêm 9 tháng nữa (tối đa là 12 tháng).

–   Với những bạn cần bố mẹ hỗ trợ chăm con lâu dài, thì theo quy định trong vòng 18 tháng không được ở Úc quá 12 tháng. Nghĩa là bố mẹ bạn ở Úc 12 tháng, sau đó về Việt Nam 6 tháng lại nộp đơn xin sang tiếp được.

– Tuyệt đối không ở Úc quá thời hạn cho phép, nên đặt vé máy bay trước khi hết hạn visa một vài ngày để phòng ngừa các bất trắc (ví dụ máy bay hủy chuyến/điều kiện thời tiết không cho phép cất cánh, vv). Nếu người nhà bạn ở Úc quá thời hạn visa dù chỉ là 1 ngày, cơ hội người đó xin du lịch Úc lần 2 là 0, và cơ hội bạn bảo lãnh cho người khác sang du lịch Úc cũng bằng 0.

– Nên xin multiple entry với lý do đi du lịch đâu đó. Được multiple entry để cho bố mẹ chủ động nếu ở Việt Nam có việc gì có thể về rồi lại sang.

– Bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh cho bạn bè sang thăm, không nhất thiết phải là người ruột thịt trực tiếp (bố mẹ/anh em).

–  Một số người cho rằng cùng lúc không thể xin cho 2 người thuộc 2 bên gia đình khác nhau sang Úc (ví dụ bố mẹ đi cùng nhau thì được, nhưng nếu 1 người thân bên vợ và một người thân bên chồng thì không được) và trên thực tế không có quy định nào như vậy.

– Nên mua bảo hiểm du lịch cho người thân, vì chi phí khám sức khỏe/chữa trị y tế ở Úc cực kỳ đắt đỏ, bạn sẽ không thể gánh nổi chi phí này nếu có rủi ro gì dù là nhỏ nhất xảy ra.

– Nếu bạn đã có PR và có đủ điều kiện, bạn có thể bảo lãnh người thân sang du lịch với visa 3 năm (hết 12 tháng về Việt Nam rồi lại sang tiếp). Mẫu đơn của bạn sẽ là mẫu đơn 1418 chứ không phải 1419.\

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1