loader
Thăm thân

Bạn đang thắc mắc không biết thủ tục làm visa đi Trung Quốc cho trẻ em có rắc rối lắm không. Vì sắp tới vợ chồng bạn muốn đi du lịch Trung Quốc, nhưng vướng con nhỏ không ai trông nên phải đưa theo cùng. Cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ gì, địa chỉ làm ở đâu, Visa Tận Tâm giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Hiện nay, làm visa đi Trung Quốc cho trẻ em cũng là 1 điều khiến nhiều du khách đau đầu, hộ chiếu trẻ em phức tạp hơn hộ chiếu người lớn. Người dưới 18 tuổi vẫn phải có Visa và Hộ chiếu khi xuất nhập cảnh sang các nước khác. Theo hướng dẫn từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Hà Nội, trẻ không phân biết độ tuổi đều được cấp visa. Làm visa Trung Quốc cho  có thể được cấp cùng với hộ chiếu của cha mẹ, người đỡ đầu hoặc được cấp riêng cho bé.

Một số khác biệt của hộ chiếu trẻ em so với người lớn

 – Làm hộ chiếu không cần có mặt

Trẻ em không cần có mặt khi làm hộ chiếu. Người đi làm thay là cha mẹ, người đỡ đầu hoặc người giám hộ hợp pháp. Người đi làm thay cũng là người ký tên trên đơn xin cấp hộ chiếu.

Tờ khai xin cấp hộ chiếu cần có xác nhận của cơ quan công an phường trước khi đến nộp.

Cần chuẩn bị ảnh cho trẻ trước khi đến Cục Xuất Nhập Cảnh.

 – Thời hạn hộ chiếu cho trẻ em ngắn hơn hộ chiếu người lớn

Hộ chiếu người lớn và trẻ em nhìn không khác gì nhau, về mặt nội dung chỉ khác duy nhất về thời hạn. Hộ chiếu phổ thông dành cho người trên 14 tuổi có thời hạn 10 năm. Còn hộ chiếu phổ thông dành cho trẻ em có thời hạn chỉ 5 năm

  • Hộ chiếu trẻ em có thời hạn không quá 5 năm và không được gia hạn
  • Hộ chiếu trẻ em ghép chung với hộ chiếu cha mẹ thì hộ chiếu cha mẹ sẽ được điều chỉnh thời hạn không quá 5 năm từ ngày bổ sung trẻ em.

Hộ Chiếu Khẩn

Hộ chiếu trẻ em không khác người lớn nhưng chỉ có thời hạn không quá 5 năm và không được gia hạn

 – Trẻ em không làm thủ tục hộ chiếu online được

Hiện nay, có rất nhiều tỉnh, thành phố triển khai làm thủ tục hộ chiếu online. Tuy nhiên, trẻ em dưới 14 tuổi không làm thủ tục hộ chiếu online được. Quy trình thủ tục hộ chiếu trẻ em trên cả nước là giống nhau.

– Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em

Trước hết phải khẳng định hộ chiếu trẻ em phức tạp hơn hộ chiếu người lớn. Điều này là do trẻ em chưa có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Trẻ em cũng thay đổi ngoại hình rất nhanh. Cơ quan quản lý không có thông tin về hình ảnh, đặc điểm nhận dạng. Vì vậy cần có thêm bước xin xác nhận ở cơ quan công an phường, xã.

Có 2 trường hợp: hộ chiếu riêng và hộ chiếu ghép chung với cha hoặc mẹ. Cha, mẹ có thể thay thế bằng người giám hộ, người đỡ đầu nhưng phải bổ sung thêm giấy tờ pháp lý chứng minh quan hệ.

Thăm Thân

Cả nhà đi du lịch cùng nhau là một nhu cầu phổ biến

– Quy định về ảnh làm hộ chiếu

  • Ảnh cha mẹ trường hợp làm hộ chiếu chung: Cỡ ảnh 4×6, phông nền trắng, đầu để trần, không đeo kính màu, mặt nhìn thẳng, chụp không quá 03 tháng
  • Ảnh trẻ em: hộ chiếu riêng 4x6cm, hộ chiếu chung ba mẹ 3x4cm. Phông nền trắng, đầu để trần, không đeo kính, mắt nhìn thẳng, chụp không quá 03 tháng. Ảnh hộ chiếu trẻ em, đặc biệt các bé còn nhỏ không quá khắt khe đâu. Bạn có thể chụp bằng điện thoại và in ra được.

Hi vọng những thông tin vừa rồi giúp ích được cho bạn để hoạch định chuyến đi sắp tới. Visa Tận Tâm rất mong được phục vụ và làm hài lòng quý khác.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top