Visa G1 Hàn Quốc là gì ? Xin như thế nào ?

95

Quý khách muốn biết Visa G1 Hàn Quốc là gì? Xin như thế nào ? Những thông tin về visa G1 Hàn Quốc sẽ được Visa Tận Tâm giải đáp qua bài viết sau đây .

Trong tất cả các loại visa Hàn Quốc, visa G1 Hàn Quốc là loại visa Hàn Quốc ít được biết đến nhất. Do ưu điểm hạn chế, thủ tục làm hồ sơ xin visa G1 Hàn Quốc khá phức tạp… visa này ít được sử dụng. Tuy nhiên không phải là không thể xin visa G1 Hàn Quốc. Nhưng trong một vài trường hợp bạn bắt  buộc phải xin visa này.

Visa G1 Hàn Quốc là loại visa Hàn Quốc ít được biết đến nhất.

Visa G1 Hàn Quốc là gì ?

Visa G1 Hàn Quốc cho phép người nước ngoài ở lại Hàn quốc một cách hợp pháp khi người đó có vấn đề về bệnh tật hoặc có vấn đề không thể tránh, liên quan đến tố tụng về việc chi trả khoản lương nợ.

Visa G1 Hàn Quốc được chia làm nhiều loại, mỗi loại visa được cấp sẽ dựa theo tình trạng của người xin khi đang lưu trú ở Hàn Quốc.

  • Loại Visa G1-1: Bạn là một người đang điều trị y tế tại Hàn Quốc do tai nạn lao động và thành viên gia đình của người đó
  • Loại Visa G1-2: Bạn hiện đang điều trị y tế do hậu quả của bệnh tật hoặc tai nạn hoặc bạn là người chăm sóc người đó
  • Loại Visa G1-3: Bạn đang tham gia vào một vụ kiện tại Hàn Quốc
  • Loại Visa G1-5: Bạn đã nộp đơn xin tị nạn hoặc đơn xin tị nạn của bạn đã bị từ chối nhưng bạn được phép ở lại Hàn Quốc dựa trên sự bảo trợ của các cơ sở nhân đạo
  • Loại Visa G1-10: Bạn là một bệnh nhân muốn điều trị bệnh tại Hàn Quốc
  • Loại Visa G1-11: Bạn là nạn nhân của mại dâm, các trường hợp tương tự… tại Hàn Quốc và cần được giúp đỡ

Đối tượng nào được xin visa Hàn Quốc G1 ?

Những người đang nằm trong các trường hợp sau đây sẽ được xin cấp visa G1 Hàn Quốc:

  • Bạn đã nộp đơn xin tị nạn
  • Bạn được phép ở lại Hàn Quốc tại các cơ sở nhân đạo để mang thai và sinh con
  • Người có lý do liên quan đến vấn đề nhân đạo
  • Người đang chữa bệnh, đang bị tai nạn và người bảo hộ cho đối tượng này
  • Người đang trong quá trình tố tụng dân sự như đang đề nghị bồi thường thiệt hại vì tai nạn lao động, chưa nhận được phần lương còn nợ
  • Người đang trong quá trình hòa giải về vấn đề nợ tiền lương ở các văn phòng tư vấn lao động
  • Người đang đề nghị tái thẩm tra hoặc đang đề nghị thẩm tra việc bồi thường tai nạn lao động
  • Người đang điều trị tại bệnh viện vì tai nạn lao động

Xin visa G1 Hàn Quốc như thế nào ?

 Bạn muốn xin được visa G1 Hàn Quốc cần chuẩn bị các giấy tờ sau :

– Hồ sơ chung áp dụng đối với tất cả các loại của visa G1 Hàn Quốc :

  • Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • 1 ảnh 3.5×4.5 cm
  • Thư giới thiệu cá nhân
  • Phí xin visa Hàn Quốc

 – Hồ sơ bổ sung thêm đối với mỗi loại visa G1 Hàn Quốc

Hồ sơ bổ sung cho bệnh nhân đang điều trị bệnh lý do tai nạn lao động/bệnh nhân nước ngoài đang điều trị bệnh tật/ mang thai hoặc sinh đẻ:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (chỉ khi đi cùng vợ/chồng hoặc người thân trong gia đình)
  • Xác nhận về chi phí sinh hoạt của đương đơn
  • Chứng minh sự cần thiết phải điều trị của cơ sở y tế
  • Tài liệu chứng minh khả năng tài chính của người nộp đơn chi trả chi phí sinh hoạt/y tế
  • Hóa đơn để xem xét bồi thường thiệt hại công nghiệp hoặc kiểm tra lại tiền bồi thường
  • Các ghi chú của bác sỹ về tai nạn lao động, sự cần thiết của việc điều trị dài hạn…

 – Các tài liệu bổ sung cho người xin visa G1 Hàn Quốc loại G1-3

  • Bản sao đơn khởi kiện
  • Giấy chứng nhận khởi kiện
  • Bản sao quyết định của cơ quan trợ giúp pháp lý
  • Photocopy bản kiến ​​nghị nộp cho Bộ Lao động và Người lao động
  • Xác nhận lương quá hạn do Bộ Lao động và Người lao động cấp

 – Tài liệu bổ sung đối với hồ sơ xin visa G1 Hàn Quốc loại G1-5

  • Xác nhận đơn xin tị nạn

 – Tài liệu bổ sung đối với người xin visa G1 Hàn Quốc loại G1-11

  • Tài liệu chứng minh vụ kiện liên quan đến việc giảm quyền

Xin gia hạn visa G1 Hàn Quốc

Visa G1 Hàn Quốc có thời hạn lưu trú là 1 năm. Tuy nhiên khi visa G1 Hàn Quốc hết hạn, bạn cần phải nhanh chóng xin gia hạn visa G1 Hàn Quốc.

Hồ sơ xin gia hạn visa G1 Hàn Quốc bao gồm những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin visa G1 Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • Bằng chứng về nơi cư trú (tức là hợp đồng thuê, thanh toán hóa đơn tiện ích cho bất kỳ dịch vụ công cộng nào…)
  • Phí xin gia hạn visa G1 Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin về visa G1 Hàn Quốc, nếu trong quá trình làm thủ tục có vấn đề thắc mặc liên quan đến visa G1 Hàn Quốc hãy liên hệ với Visa Tận Tâm qua Hotline 0983.1315.28 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé .

Nếu bạn không có nhiều thời gian, lo ngại xin visa không an toàn thì hãy tin tưởng vào dịch vụ trọn gói được cung cấp bởi Visa Tận Tâm. Visa Tận Tâm tự hào cung cấp dịch vụ làm visa chuyên nghiệp giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách xin visa sớm nhất theo yêu cầu, cam kết tỷ lệ đỗ 99%, nếu không đỗ, sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí cho quý vị.

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1