loader
Phong cảnh Làng Quê Hàn Quốc

Dù bạn muốn đi Hàn Quốc hay đa phần những nơi khác trên thế giới cũng sẽ cần cho mình một tấm visa. Tuy nhiên vẫn khá nhiều người e ngại bởi cho rằng thủ tục xin visa đến Hàn Quốc vô cùng khó khăn và phức tạp. Vậy xin visa Hàn Quốc có khó không ? Câu trả lời chi tiết tới quý vị sẽ được Visa Tận Tâm giải đáp ngay trong bài viết này.

Việt Nam là nước có hộ chiếu ít tự do khi đi du lịch, đa phần muốn tới các quốc gia trên thế giới đều cần có visa và Hàn Quốc là một trong những nước đó.

Thành phố Seoul

Xin visa đi Hàn Quốc khó hay dễ tùy theo từng người và từng trường hợp

Xin Visa Hàn Quốc Có Khó Không ?

Thực chất việc xin visa Hàn Quốc không khó dù Hàn Quốc có rất nhiều loại visa. Bạn chỉ cần bạn xác định đúng mục đích, tình trạng lưu trú của bản thân từ đó lựa chọn chính xác loại visa mình cần xin, sau đó bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Việc xin visa Hàn Quốc gặp khó khăn là do 1 số lý do như: có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc…; hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý; thu nhập thấp dưới 1.000$ và tài khoản ngân hàng dưới 5.000 USD; giấy tờ xác nhận du lịch Hàn Quốc không rõ ràng…

Có thể nói bước chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất, nó sẽ quyết định việc bạn xin visa Hàn Quốc có khó không. Nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn được chuẩn bị đầy đủ và chính xác thì việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Ngược lại, nếu hồ sơ không đầy đủ bạn phải mất thêm khá nhiều thời gian bổ sung những giấy tờ thiếu và việc xin visa Hàn Quốc do đó cũng trở nên khó khăn hơn.

Làm Sao Để Xin Visa Hàn Quốc Dễ Đậu ?

Nếu bạn muốn xin visa một cách nhanh chóng hãy hoàn thiện hồ sơ thật đầy đủ để tránh việc sai sót, thiếu giấy tờ… kéo dài thời gian xin visa .Nếu nắm rõ thủ tục và biết một số quy định, việc xin visa để du lịch Hàn Quốc cũng “dễ như bỡn”.

Trước hết, bạn nên tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa (Application Form).

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

Đền Bulguksa Hàn Quốc

– Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.Các giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

– Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô…

+ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

+ Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

+ Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

– Một số giấy tờ khác: Bản sao chứng minh thư (công chứng), lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.

Lưu ý khi phỏng vấn

Xin visa Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Visa Hàn Quốc Khi Nào Có

Mẫu Visa Hàn Quốc

Các bạn nên chú ý tiến hành làm visa sớm để kịp ngày đi. Để được hỗ trợ làm visa đi Hàn Quốc trong thời gian nhanh chóng hơn, và thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục, hãy liên hệ trực tiếp với Dịch vụ làm Visa đi Hàn Quốc của Visa Tận Tâm qua Hotline 0948.679.665 để được tư vấn miễn phí. Visa Tận Tâm sẽ hỗ trợ tư vấn, giúp các bạn hoàn thiện thủ tục làm visa đi Hàn Quốc nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top