loader

Đào Xuân Hải

Giám Đốc
12 năm Tận Tâm với khách hàng và phục vụ cho hơn 10,000 khách hàng khác nhau. Kinh nghiệm, chuyên nghiệp và năng lực xây dựng đội nhóm chuyên gia là thế mạnh.

Kinh Nghiệm

12 năm làm việc trong lĩnh vực Visa, Đã từng làm cho các công ty lớn trong lĩnh vực du lịch như Vietravel, Saigon Tourist, Fiditour. Thực hiện những đoàn lớn làm visa cho các tập đoàn tại Việt Nam như Samsung, Pepsi, Kho Đỏ, Vacation Leisures hay làm visa cho các bác sỹ tại bệnh viện lớn đi hội thảo tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc.

Quản lý đội ngũ nhân sự làm trong lĩnh vực visa, tạo nền móng phát triển cho những thương hiệu cùng lĩnh vực. Xây dựng giá trị cốt lõi là Tận Tâm, hướng đến trải nghiệm dịch vụ của khách hàng ở tất cả các môi trường từng quản lý. Chính thức mở công ty Cổ Phần Du Lịch Tận Tâm và tạo thương hiệu bền chặt với khách hàng từ đầu năm 2018.

Giá Trị Cam Kết Đem Lại

Với giá trị cốt lõi của chúng tôi gói gọn trong hai chữ Tận Tâm. Khách hàng sẽ được nhận lại trọn vẹn những cảm kết chắc chắn,. Những thông tin bên dưới được coi như một văn bản đã ký bới Giám Đốc của Visa Tận Tâm.

Trước - Trong Khi Sử Dụng Dịch Vụ

Khách hàng được lắng nghe chi tiết về hồ sơ xin Visa bởi những chuyên gia giỏi nhất. Chúng tôi sẽ đặt những câu hỏi để hiểu sâu về mọi khía cạnh. Sau đó Chuyên gia sẽ phân tích tỷ lệ đậu Visa, đưa ra những khuyến nghị hợp lý nhất để quý khách lựa chọn. Mọi khách hàng đều được tư vấn miễn phí cho đến bước này. Sau khi đồng ý làm Visa, tất cả văn bản ký kết, phiếu thu có đầy đủ chữ ký hai bên và dấu đỏ của công ty. Khách hàng được thông báo cụ thể tiến trình trong quá trình xin visa, luôn có chuyên viên đồng hành nếu cần đến Đại Sứ Quán/ Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực để làm thủ tục. Khách hàng được nghe giải thích về hồ sơ đã được tối ưu tối đa như thế nào và được yêu cầu xem lại toàn bộ giấy tờ đã được chuẩn bị. Kết quả visa cũng được bàn giao tận nhà.

Sau Khi Sử Dụng Dịch Vụ

Khách hàng được sử dụng dịch vụ gia tăng để chuyến đi được hoàn hảo hơn. Tất cả những gì cần thiết cho chuyến đi xa khỏi đất nước Việt Nam thì chúng tôi đều có thể đáp ứng được đầy đủ. Từ Sim quốc tế 4G, Bảo hiểm chuyến đi, Hướng Dẫn Viên, Phòng khách sạn hay Vé máy bay... Tất cả đều được đáp ứng với mức chi phí thấp nhất. Vì quý khách đã rất thân quen với Visa Tận Tâm. Trên hết, Visa Tận Tâm trân trọng từng khoảnh khắc mà quý vị cần trợ giúp, dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài, hãy gọi đến Hotline của chúng tôi, tất cả đều miễn phí. Vì quý vị đã rất thân quen. Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ trân quý mỗi cơ hội được liên hệ đến quý vị, để được hỗ trợ, được chia sẻ, được chúc mừng những ngày quan trọng của khách hàng. Vì quý vị đã rất thân thương.

Dấu Ấn Của Doanh Nghiệp

Tập Đoàn Lớn Đã Phục Vụ (38 Công Ty tập đoàn lớn tại Việt Nam)
87
Lợi Nhuận Trung Bình hàng năm (2,000,000,000 VNĐ)
90
Đội ngũ chuyên gia hiện tại (Số lượng: 40)
88
Khách hàng trung thành tăng trưởng trung bình hàng năm (125 khách hàng)
85
Chịu Trách Nhiệm Khi Xử Lý Sự Cố
99

Chiến lược Marketing:

Mỗi một khách hàng từng đến với Visa Tận Tâm sẽ trở thành một khách hàng trung thành, và giới thiệu dịch vụ cùng những trải nghiệm ấy đến rộng rãi bạn bè, người quen tạo thành một cộng đồng nhân rộng lớn mạnh. Để đạt được mục tiêu ấy, Mỗi một cơ hội được phục vụ khách hàng chính là duyên may để tiến tới hoàn thành chiến lược cao nhất. Tất cả khách hàng đều phải được chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp ở mức độ cao nhất, KHÔNG có sự phân biệt.

Đối với nhân sự

Thấm nhuần triết lý doanh nghiệp, xứng đáng với hai chữ Tận Tâm trong mọi hoàn cảnh. Luôn luôn phải phát triển hơn so với bản thân của ngày hôm qua để đủ năng lực nâng tầm chất lượng dịch vụ. Hiểu rõ quyền lợi của khách hàng, và đảm bảo rằng những quyền lợi đó sẽ giúp khách hàng tận hưởng trong vui vẻ.

Đối với khách hàng

Trải nghiệm vượt qua sự mong đợi ban đầu, khách hàng cảm nhận được dịch vụ hoàn toàn xứng đáng với giá tiền đã bỏ ra. Visa Tận Tâm phải luôn có trách nhiệm, rõ ràng, minh bạch, lắng nghe và coi khách hàng như bà con quyến thuộc. Mục đích là tối ưu hóa hồ sơ, lựa chọn đúng thời điểm, phân tích khách quan giúp khách hàng ở trạng thái đạt visa cao nhất. Phải luôn hiểu rằng, đằng sau một Visa sẽ có một câu chuyện, một ước mơ cần chạm tới.

Chiến lược Marketing

Mỗi một khách hàng từng đến với Visa Tận Tâm sẽ trở thành một khách hàng trung thành, và giới thiệu dịch vụ cùng những trải nghiệm ấy đến rộng rãi bạn bè, người quen tạo thành một cộng đồng nhân rộng lớn mạnh. Để đạt được mục tiêu ấy, Mỗi một cơ hội được phục vụ khách hàng chính là duyên may để tiến tới hoàn thành chiến lược cao nhất. Tất cả khách hàng đều phải được chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp ở mức độ cao nhất, KHÔNG có sự phân biệt.

0
Scroll to top