Chồng làm trong quân đội, vợ và con làm visa đi nước ngoài được không ?

2.559

Chồng tôi làm trong quân đội, tôi và con tôi có thể làm visa đi nước ngoài được không? Theo quy định của Chính phủ quy định về xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”, mọi công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài nếu có nhu cầu.

Hỏi : Chồng em là sỹ quan quân đội, hiện em định cho con cùng đi du lịch các nước Đông Nam Á, Nhật, Hàn. Em nghe nói là sỹ quan quân đội không được làm hộ chiếu đi du lịch nước ngoài, thế em và con cos thể làm visa đi nước ngoài được không ?

Đáp : Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 136/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ quy định về xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì “Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam”. Với quy định này thì mọi công dân Việt Nam đều được cấp hộ chiếu phổ thông để đi nước ngoài nếu có nhu cầu.

Hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam

 Nếu chồng bạn là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong công an nhân dân được cơ quan cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ thì chồng bạn phải thực hiện các thủ tục để làm hộ chiếu công vụ. Còn trường hợp chồng bạn không được cơ quan cử hoặc cho phép ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ, mà chỉ muốn đi ra nước ngoài du lịch cùng gia đình thì chồng bạn vẫn hoàn toàn được quyền cấp hộ chiếu phổ thông để đi du lịch ở nước ngoài; tuy nhiên lực lượng công an là lực lượng đặc thù nên trước khi thực hiện các thủ tục để xin hộ chiếu phổ thông ra nước ngoài, chồng bạn phải báo cáo và phải được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an mới được cấp hộ chiếu phổ thông.
Còn bạn và con không làm trong quân đội nên vẫn có thể xin visa như thường, việc chồng làm trong quân đội không liên quan đến việc xin visa của vợ con.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, lo ngại xin visa không an toàn thì hãy tin tưởng vào dịch vụ trọn gói được cung cấp bởi Visa Tận Tâm. Visa Tận Tâm tự hào cung cấp dịch vụ làm visa Hà Nội chuyên nghiệp giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách xin visa sớm nhất theo yêu cầu, cam kết tỷ lệ đỗ 99%, nếu không đỗ, sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí cho quý vị.

Visa Tận Tâm làm visa chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay

  • Visa Tận Tâm là nơi cung cấp dịch vụ visa với nhiều năm kinh nghiệm nhân viên tư vấn, xử lý hồ sơ visa.
  • Mối quan hệ đặc biệt với cơ quan có thẩm quyền như Cục Xuất Nhập Cảnh, Lãnh Sự Quán các nước.
  • Tư vấn chọn giải pháp phù hợp với chi phí thấp nhất, giúp Khách hàng nhận được tối đa hóa lợi ích.
  • Luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất tới Quý khách trong quá trình soạn thảo, nộp hồ sơ và ngày trả kết quả.
  • Khắc phục các điểm yếu của hồ sơ, củng cố điểm mạnh và luyện phỏng vấn chuyên nghiệp như Lãnh sự quán để tăng tỉ lệ đậu Visa.
  • Tỉ lệ đậu Visa cao luôn nằm trong TOP của Lãnh Sự Quán.
  • Nhân viên giao và nhận hồ sơ hoàn toàn miễn phí.
VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com

Bình luận

Chat
1