Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài như thế nào nhỉ, cần các loại giấy tờ gì vậy ?

23

Trên Thế giới có nhiều điểm đến thú vị. Những chuyến hành trình luôn mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết thủ tục làm visa du lịch nước ngoài như thế nào nhỉ, cần các loại giấy tờ gì vậy ? Dưới đây, Visa Tận Tâm xin tổng hợp một số thông tin về thủ tục xin visa. Hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Thủ tục làm visa thường gây nản lòng các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài. Để giúp bạn dễ dàng nhớ các tài liệu để “vượt biên” thành công, Visa Tận Tâm sẽ mách nước bạn một số loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa du lịch nước ngoài.

1. Hồ sơ nhân thân khi làm visa du lịch

Trước khi sang nước bạn thì phải hiểu rõ mình là ai. Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa.
  • 02 ảnh thẻ 3,5*4,5. Chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.
  • Chứng minh thư nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng).

Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung. Ví dụ nếu bạn muốn làm visa thăm thân tới Hàn Quốc, bạn sẽ cần nộp thêm giấy tờ xác nhận quan hệ với người bên Hàn Quốc; Thư mời gốc, giấy xác nhận quan hệ gia đình, photo hộ chiếu Hàn Quốc, Bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời bên Hàn Quốc.

2. Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch

Nếu bạn đang là nhân viên làm việc cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)

Nếu đối tượng làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

  • Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận
  • Đơn xin nghỉ học

Với chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

Với 1 số nước “khó tính” hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh khác. Ví dụ nếu bạn làm visa du lịch Úc với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cần nộp thêm Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

3. Chứng minh tài chính 

Khi xét duyệt visa cho người Việt Nam, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh khả năng tài chính:

  • Sổ tiết kiệm

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà còn muốn được chứng minh đó là số tiền hợp pháp, có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

  • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định

(Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia bạn cần xin visa. Ví dụ hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$)

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây sẽ là yếu tố cộng giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.

1 số quốc gia có thể miễn chứng minh tài chính trong các điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn làm visa Hàn Quốc để du lịch, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính nếu:

  • Là công nhân viên chức nhà trước. Bạn chỉ cần nộp Giấy Xác nhận là nhân viên của cơ quan.
  • Đã từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung thêm giấy xác nhận việc xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).

(Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia).

4. Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi

Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các tài liệu xác minh hành trình của mình. Ví dụ như: Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay; lịch trình và bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết); bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia. Với 1 số đất nước miễn xin visa hay nới lỏng thủ tục làm visa cho du khách Việt Nam, đây là những giấy tờ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào nước họ.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn lần đầu chuẩn bị đi nước ngoài bớt bối rối khi nghĩ đến thủ tục làm visa. 

VISA TẬN TÂM cung cấp dịch vụ xin visa đi nước ngoài cho công dân Việt Nam:
+ Dịch vụ visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam Hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ.
+ Cam kết tỉ lệ thành công mức tối đa, hoàn tiền nếu trượt visa.
+ Gọi điện cho chúng tôi 247 qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
+ Phong cách chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm Xử lý nhanh, hiệu quả, ít rủi ro.
+ Giá cả, chính sách hậu mãi cạnh tranh Tương tác cao, thanh toán tiện lợi
+ Thông Tin Cập Nhật Liên Tục Tại www.visatantam.com
Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Chat
1