loader
Thăm thân

Vợ chồng tôi đã ly dị, tôi được phép nuôi con. Visa Tận Tâm giải đáp dùm tôi : Con ở với mẹ và đi du lịch cùng mẹ thì có cần giấy ủy quyền của bố không ? khi đứa bé đó theo mẹ đi xin visa thì có phải được sự chấp thuận và ký giấy đồng ý từ người cha cho bé đó mới được theo mẹ đi du lịch không ?

Về vấn đề ” Đưa con đi du lịch nước ngoài có cần giấy ủy quyền của chồng cũ ? ” của bạn, Visa Tận Tâm xin được giải đáp cho bạn và những ai có cùng sự quan tâm như sau : 

Pháp luật Việt Nam quy định việc xuất cảnh của trẻ em dưới 14 tuổi khi ra nước ngoài cần có sự đồng ý của cả cha và mẹ dù đã ly hôn. Như vậy việc cho con làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài du lịch cùng mẹ cần sự đồng ý của người cha, phải xin giấy ủy quyền và giấy này được Ủy ban nhân dân phường xã xác nhận chữ ký.

 Đối với trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ :

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cha, mẹ hoặc người đỡ đầu của trẻ em đó khai và ký vào tờ khai; nếu cha hoặc mẹ có nhu cầu cho con dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu thì khai chung vào tờ khai của mình.

– Bản sao giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi.

Trẻ em đi du lịch
Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân của người đề nghị cấp hộ chiếu còn giá trị để đối chiếu.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, lo ngại xin visa không an toàn thì hãy tin tưởng vào dịch vụ trọn gói được cung cấp bởi Visa Tận Tâm. Visa Tận Tâm tự hào cung cấp dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách xin visa sớm nhất theo yêu cầu

Mọi chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0948.679.665 để được tư vấn tận tình nhé!

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top