loader
biểu tượng Đan Mạch

Những kinh nghiệm xin visa thăm thân Đan Mạch mà Visa Tận Tâm chia sẻ sau đây là những kinh nghiệm nghiệm quý báu, là những điều cần thiết bạn không thể không biết giúp việc xin visa thăm thân Đan Mạch đạt được hiệu quả tốt nhất . Hãy tham khảo và ghi nhớ thật kỹ những lưu ý này nhé.

Người thân của bạn đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch? Bạn đang có ý định sang đây để thăm hỏi, đoàn tụ với họ? Bạn cần xin thị thực nhập cảnh nhưng còn băn khoăn bởi có quá ít thông tin về việc xin Visa Đan Mạch? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này!

Phong cảnh thủ đô Copenhagen
Nhà thờ ở Đan Mạch

Không cần xin visa Đan Mạch từ chính quốc vẫn có thể nhập cảnh vào Đan Mạch 

 – Đan Mạch nằm trong số 28 quốc gia thuộc khối Schengen. Do vậy, bạn không có visa Đan Mạch mà vẫn có thể nhập cảnh vào nước này bằng cách sở hữu visa Schengen.

 – Visa Schengen để nhập cảnh vào Đan Mạch với mục đích thăm người thân là loại visa ngắn hạn, có ký hiệu C. Loại visa này có thời hạn là 60 ngày và người mang visa được phép nhập cảnh trong vòng 6 tháng.

 – Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng visa Schengen để nhập cảnh và lưu trú tại nhiều nước khác trong khối này, trong đó Đan Mạch là nước bạn lưu lại lâu nhất và bạn có thể ghé thăm các nước khác thuộc khối Schengen với thời hạn lưu trú ngắn hơn so với khi ở Đan Mạch.

Làm tờ khai xin visa

Bạn có thể sử dụng visa Schengen để nhập cảnh và lưu trú tại nhiều nước khác trong khối này

Hãy chuẩn bị sẵn bảo hiểm cho chuyến đi tới Đan Mạch

 – Để xin visa đi Đan Mạch thăm thân, trong bộ hồ sơ xin visa các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ bảo hiểm chuyến đi, cụ thể là bảo hiểm y tế du lịch. Bảo hiểm này có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Đan Mạch cũng như tất cả các quốc gia Schengen. Bất kỳ khoản chi phí nào liên quan đến việc phải về nước vì lí do chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú sẽ được bảo hiểm này chi trả với mức chịu trách nhiệm tối thiểu 30.000 Euro.

 – Bạn có thể bị từ chối cho phép nhập cảnh vào Đan Mạch nếu không thể xuất trình các giầy tờ bảo hiểm hợp lệ cho chuyến đi của mình, nên hãy đặc biệt chú ý đến điểm này.

Đừng quên các giấy tờ liên quan đến việc lưu trú của bạn tại Đan Mạch

Khi đến Đan Mạch để thăm người thân, có thể các bạn sẽ ở tại khách sạn, trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung xác nhận đặt phòng khách sạn vào bộ hồ sơ của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chọn ở lại nhà người thân, đừng quên chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Bản sao Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân của người thân tại Đan Mạch.
  • Bản sao giấy phép lưu trú (nếu người thân không mang quốc tịch Đan Mạch)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập của người thân ở Đan Mạch.

Đặt Lịch Hẹn Visa

Đừng quên các giấy tờ liên quan đến việc lưu trú của bạn tại Đan Mạch

Phải đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận thị thực trước khi đến nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đan Mạch

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS, để xin visa Đan Mạch, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Trung tâm để đến nộp hồ sơ. Trung tâm sẽ chỉ xét duyệt các trường hợp đã đặt lịch hẹn từ trước và từ chối mọi trường hợp đến nộp hồ sơ xin visa mà không xuất trình được giấy hẹn.

 – Bạn vào website của VFS tại đường link http://www.vfsglobal.com/Denmark/Vietnam/index.html để đăng ký tài khoản và tiến hành đặt lịch hẹn phù hợp với thời gian của mình.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng email chính mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng ký tài khoản bởi Trung tâm có thể sẽ gửi thông báo cho bạn qua địa chỉ email này. Ngoài ra, nếu sau 30 ngày kể từ ngày đăng ký, tài khoản của bạn có thể bị đóng nên không có bất kỳ hoạt động nào trên trang.

Để làm visa thăm thân Đan Mạch, bạn sẽ phải cung cấp thông tin sinh trắc học

Cung cấp thông tin sinh trắc học thực chất là việc chụp hình và lấy dấu vân tay. Bạn nên chú ý về đầu tóc, trang phục phù hợp, lịch sự để có thể tiến hành lấy sinh trắc học nhanh chóng và thuận lợi.

Mức phí xin visa thăm thân Đan Mạch

 – Phí thị thực thông thường đối với tất cả các loại visa Đan Mạch là 60 Euro đối với người lớn và 35 Euro đối với trẻ em từ 6- 11 tuổi.

 – Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí thị thực khi xin visa Đan Mạch. Mức lệ phí này được nộp bằng tiền mặt Việt Nam đồng và quy đổi tương đương theo tỷ giá Euro từng thời điểm.

 – Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp thêm 700.000 VND với mỗi bộ hồ sơ xin visa, gọi là phí dịch vụ VFS.

 – Lưu ý : Tất cả các khoản lệ phí này sẽ không được hoàn lại.

Thông thường hồ sơ xin visa đi Đan Mạch thăm thân sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày (tính cả thứ 7, Chủ nhật)

Nếu hồ sơ xin visa của bạn đã đầy đủ, đúng yêu cầu và không có bất cứ vướng mắc nào khác, thì đây là khoảng thời gian bạn phải chờ đợi để có thể xin visa Đan Mạch. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa có thể kéo dài lên tới 30 ngày, thậm chí là 60 ngày.

Bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ xin visa Đan Mạch để thăm thân của mình một cách dễ dàng trên website của Trung tâm VFS. Sau khi xét duyệt xong, nhân viên của Trung tâm sẽ gọi điện để thông báo cho bạn về kết quả visa và hẹn bạn đến nhận lại visa cũng như hồ sơ. Thông thường, thời gian trả kết quả visa và hồ sơ là từ 13:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu và trừ các ngày nghỉ lễ.

Lâu đài Rosenborg Đan Mạch

Hãy liên hệ các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp để có visa Đan Mạch dễ dàng

Thực hiện làm visa đi nước ngoài cần hoàn thành nhiều việc, theo thủ tục bắt buộc khác nhau mà đại sứ quán yêu cầu, cần di chuyển đến đại sứ quán trong nhiều ngày mới có thể xin được visa. Điều đó, đòi hỏi bạn cần chuẩn bị thật kỹ bởi nếu có sơ sót gì xảy ra, việc xin visa sẽ thêm phần khó khăn hơn.

Từ việc tìm hiểu về quá trình xin visa như thế nào, hồ sơ bao gồm những gì, di chuyển đến đại sứ quán nộp hồ sơ, hoàn thành thủ tục chi phí, thực hiện phỏng vấn khi có yêu cầu, quay lại nhận visa tại đại sứ quán theo thời gian hẹn. Ít nhất, bạn cần phải di chuyển đến đại sứ quán 2-3 lần nếu mọi quá trình đều suôn sẻ, chỉ cần sai một lỗi, bạn sẽ phải làm lại từ đầu, sẽ rất vất vả.

Do đó, nếu tự làm visa đi du lịch nước ngoài là điều không dễ dàng, bạn cần có nhiều thời gian chuẩn bị, bỏ công sức đi lại, hoàn thiện các thủ tục. Phần đông hành khách thường chọn cách thuê dịch vụ xin visa để tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế chi phí phát sinh.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, lo ngại xin visa không an toàn thì hãy tin tưởng vào dịch vụ trọn gói được cung cấp bởi Visa Tận Tâm. Mọi chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0948.679.665 để được tư vấn tận tình nhé .

Visa Tận Tâm tự hào cung cấp dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách xin visa sớm nhất theo yêu cầu, cam kết tỷ lệ đỗ 99%, nếu không đỗ, sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí cho quý vị.

0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top